Cùng Ms.Rowena trở thành kỹ sư lập trình toàn cầu - FPT Software Academy

Cùng Ms.Rowena trở thành kỹ sư lập trình toàn cầu

Đăng bởi LinhNTK7 - July 22, 2022
Ms. Rowena D Law-agey, giảng viên tiếng Anh tại FSOFT Academy

Bằng tâm huyết và sự sáng tạo, cô Rowena đã truyền cảm hứng học tiếng Anh đến toàn bộ học viên nhà F, giúp các bạn tự tin giao tiếp, sẵn sàng chinh phục các dự án Global của FSOFT trong tương lai.

Hành trình đến với FSOFT Academy

Sinh ra và lớn lên tại “xứ sở nghìn đảo” Philippines, nhưng với niềm khát khao được trải nghiệm những điều mới mẻ xung quanh, cô Rowena D Law-agey đã tạm xa quê hương mà đến với Việt Nam, đánh dấu bước thay đổi của cuộc đời mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, cô Rowena đã ở Việt Nam được 3 năm và chính thức trở thành giảng viên Tiếng Anh tại FA 2 năm. Tuy đã có kinh nghiệm 9 năm giảng dạy các chứng chỉ quốc tế như ESL, IELTS và TOEIC tại Philippines nhưng khi đến Việt Nam, cô vẫn phải đối mặt với những khó khăn trong sự khác biệt văn hóa và phương pháp truyền đạt kiến thức cho học viên.

Ms. Rowena D Law-agey, giảng viên tiếng Anh tại FSOFT Academy

Thế nhưng, niềm yêu thích công việc giảng dạy đã khiến cô vượt qua mọi thử thách mà bén duyên với FSOFT Academy. Cô giáo 9X chia sẻ FA chính là lựa chọn đầu tiên của cô khi làm việc tại Việt Nam và quyết định gắn bó với nơi này vì đây là môi trường lý tưởng để cô phát triển sự nghiệp của mình. Bên cạnh đãi ngộ tốt, thời gian linh hoạt, cô Rowena còn được làm việc cùng những người đồng nghiệp nhiệt tình – những người đã giúp cô làm quen với văn hóa công sở và cuộc sống ở một đất nước xa lạ. Ngoài ra, cô có cơ hội giảng dạy cho những “kỹ sư lập trình tương lai”, một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, khác xa với đối tượng mà cô từng dạy trước đây.

“Tôi mong học viên sẽ đánh giá và nhìn nhận tiếng Anh theo một cách khác”

Theo cô Rowena, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ mà còn là chìa khóa để học viên được tiếp cận tri thức rộng mở, xây dựng và hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Đặc biệt đối với học viên ngành CNTT đang học tập tại FA và tương lai có thể làm việc tại FSOFT, tiếng Anh là một yếu tố tối cần thiết. Cô hy vọng rằng học viên sẽ “tận hưởng” tiếng Anh, nhận ra rằng ngôn ngữ này không chỉ phục vụ công việc mà còn giúp cuộc sống của ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. “Nếu tôi có thể thay đổi góc nhìn của học viên và khiến họ nhận ra tiếng Anh có thể phục vụ họ như thế nào thì tôi đã thành công”, giảng viên người Philippines chia sẻ.

Ms. Rowena D Law-agey, giảng viên tiếng Anh tại FSOFT Academy

Tại FSOFT Academy, cô Rowena nhận thấy các bạn học viên Việt Nam có phần “rụt rè, e ngại” khi giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt với người nước ngoài. Họ xấu hổ mỗi khi phát âm sai và phải mất quá nhiều thời gian để diễn đạt được một câu hoàn chỉnh. Vì thế lời khuyên của cô là hãy luyện tập thường xuyên, đừng ngại mắc lỗi vì bạn phải sai thì mới biết sửa thế nào cho đúng. Bên cạnh đó, hãy chịu khó nghe Tiếng Anh từ những người chuyên nghiệp để hiểu cách họ diễn đạt, đặt câu, dùng từ sao cho hợp ngữ cảnh. Phương pháp nghe hiệu quả như sau: Tập trung lắng nghe – Hỏi lại nếu chưa nắm chắc thông tin – Phản hồi lại thông tin để chắc chắn là mình hiểu đúng. Nhờ đó, học viên mới có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, cô Rowena cho rằng kỹ năng đọc hiểu trong tiếng Anh cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc cải thiện giao tiếp. Vì thế, khi đọc, hãy luôn để sẵn điện thoại bên cạnh và kiểm tra ý nghĩa của từ mới và cách phát âm, chủ động học sự khác biệt giữa ngữ âm tiếng Việt và tiếng Anh.

Chắc chắn, với môi trường truyền cảm hứng và tinh thần không ngừng học hỏi của học viên tại FSOFT Academy, cô Rowena sẽ cùng các bạn Fresher viết lên nhiều dấu ấn mới, chinh phục đỉnh cao sự nghiệp, hội nhập toàn cầu trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
Ảnh anh Hiếu quoting

Giảng viên FPT Software Academy: Thổi bùng đam mê học lập trình trong lòng học viên

Tuy đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành Công Nghệ Thông Tin nhưng với...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Workshop dành riêng cho sinh viên Kỹ sư cầu nối Hàn Quốc

“Talk with FPT Korea” là một workshop đặc biệt dành riêng cho học viên đang trong...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023