Từ giảng đường Đại học đến Tester tại GTS, nghe bóng hồng kể chuyện làm kiểm thử

Đăng bởi admin - November 18, 2021

Trong những năm gần đây, Manual Testing và Automation Testing đang trở thành một nghề nghiệp nóng bỏng, được rất nhiều các bạn nữ theo đuổi. Nếu các bạn đang tò mò về vị trí Automation Tester tại FPT Software thì ngày hôm nay hãy cùng gặp Hồng Vân, một nữ tester xinh đẹp của đơn vị GST- Global Smart Technologies để cùng khám phá hành trình của bạn ấy nhé. Chúng mình xin đảm bảo rằng đọc xong về câu chuyện của Vân các bạn sẽ muốn đi học kiểm thử ngay đó! Bắt đầu thôi!

 

Lý lịch trích ngang của bạn Nguyễn Hồng Vân: 

Lớp: Automation Testing (Hà Nội) 

Sinh năm: 1993 tốt nghiệp ngành Tin học kinh tế – Đại học Kinh tế quốc dân

Công việc hiện tại: Automation Tester tại FPT GST – FPT Global Smart Technologies.

 

FA: Chào bạn, rất vui khi được gặp bạn hôm nay. Đầu tiên, cho chúng mình hỏi tại sao bạn lại chọn ngành CNTT và khóa học Automation Testing tại FA nhỉ?

Hồng Vân: Xin chào, lý do mình chọn ngành này là vì mình đã có đam mê với máy tính từ hồi trung học phổ thông rồi và sau đó lên Đại học mình cũng theo CNTT luôn. Sau này, mình muốn học kiểm thử tự động và cũng có định hướng nên mình có muốn đi học thêm một khóa. Cơ bản thì mình cũng đã search Google các khóa học rồi và FA là sự lựa chọn cuối cùng của mình. Thực ra, mình cũng rất muốn vào FPT Software làm việc sau khóa học thế là mình không đắn đo gì mà chọn luôn. 

 

FA: Vậy sau quá trình học tập tại trung tâm, bạn sẽ dùng 3 từ nào để miêu tả FA nhỉ? 

Hồng Vân: Mình nghĩ là uy tín – chuyên nghiệp – tận tình. Ai cũng biết FA đã có uy tín nhất định trên thị trường rồi, hơn nữa các khóa học còn có cam kết giới thiệu việc làm nên mình nghĩ độ tin tưởng của mọi người và dĩ nhiên là cả mình nữa sẽ lớn hơn rất nhiều. Các anh chị giảng viên ở đây thì cực kì chuyên nghiệp. Không chỉ các anh chị mà mentor và admin cũng vậy, sau khi vào đơn vị mình thấy mọi người cũng có chuyên môn rất tốt, cũng giúp mình học được nhiều điều lắm.

Cuối cùng, về từ khóa tận tình thì mình nghĩ là nghĩa đã ở trên mặt chữ rồi. Mình phải học online trong hơn 1 nửa lộ trình. Có 1 xíu khó khăn là khi học online thầy rất khó để support học viên qua remote mà remote qua teams thực sự rất là lag, máy thầy lại không được cài các phần mềm remote như teamview…nên đến khi học nhiều học viên cần support cùng 1 lúc thì khá tốn thời gian. Thế nhưng thầy vẫn rất kiên nhẫn và cố gắng support bọn mình hết sức có thể. Đó cũng là điều khiến mình rất ấn tượng.

 

FA: Được biết bạn đang làm việc tại đơn vị GTS, không biết bạn về đơn vị được bao lâu rồi và cảm nhận của bạn về đơn vị thế nào? 

Hồng Vân: Mình về đơn vị cũng được hơn 3 tháng rồi, mình onboard từ ngày mồng 1 tháng 8 đó. Đối với mình, môi trường ở đây thì vô cùng rất thoải mái, thân thiện, nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Như đã nói, mình đã học được rất nhiều kiến thức mới đó. Thực ra, khi mình tham gia khóa Automation Testing, mình thấy cũng không có nhiều sự khác biệt so với đại học, nếu có thì cũng là ở giảng viên cùng mentor và bạn admin thôi nhưng mình biết những kiến thức mình học được sẽ áp dụng trực tiếp vào những gì mình sẽ làm trong tương lai nên mình khá hào hứng. Và đúng là chúng giúp ích rất nhiều. Kiến thức đã học được cùng những điều mình đúc kết được khi làm việc chung với mọi người ở đây sẽ trở thành một kho tàng lớn trong sự nghiệp của mình. 

Nói ra điều này thì hơi ngại nhưng mình thấy bản thân là một người khá thông minh nên việc tiếp thu kiến thức cũng không quá khó khăn nhưng có lẽ một phần là do khóa học được phân bổ rất hợp lý và lại được thực hành nhiều nên khi bắt đầu làm mình không gặp nhiều bỡ ngỡ và hòa hợp được khá nhanh nè. 

 

FA: Cuối cùng, bạn có thể dành một lời khuyên nho nhỏ tới các bạn nữ cũng muốn theo đuổi ngành IT giống bạn được không? 

Hồng Vân: Mình muốn nhắn nhủ rằng nếu các bạn nữ thực sự đam mê và thích làm việc với máy tính thì hãy cứ thử đi nè. Thực ra không có nghề nghiệp dành cho con gái hay nghề nghiệp dành cho con trai mà mình nghĩ các bạn nữ cũng có rất nhiều cơ hội trong ngành này đấy chứ. 

Nói nhỏ thêm một điều nữa là môi trường công nghệ thì cực nhiều con trai nên khả năng có “người iu” cực kì cao luôn nha. Yêu một người cùng ngành cũng là một sự lựa chọn hay cho các bạn nữ nè. Vậy nên đừng ngại theo đuổi nhé, chỉ cần quyết tâm các bạn nhất định sẽ làm được và gặt hái được nhiều thành công thôi. 

 

FA: Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay, chúc bạn luôn hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và hi vọng rằng bạn sẽ có thật nhiều thành công tại FPT Software nhé!

cauchuyenhocvien
Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022