Tìm hiểu đào tạo lập trình Android từ A-Z - FPT Software Academy

Tìm hiểu đào tạo lập trình Android từ A-Z

Đăng bởi Nguyễn Huy - April 22, 2022

Đào tạo lập trình Android là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung. Tuy nhiên khi tìm kiếm các cụm từ khóa liên quan đến Android người đọc rất dễ bị “ngợp” vì các thông tin đa chiều và không biết bắt đầu từ đâu.

Trong bài viết ngày hôm nay FPT Software Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu về đào tạo lập trình Android từ A-Z, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Lập trình Android là gì?

lap-trinh-android-la-gi

Hình 1: Lập trình Android là gì?

Lập trình Android là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết và xây dựng các phần mềm trên các thiết bị di động nhằm gia tăng tiện ích cho người sử dụng. Với việc phát triển và phổ biến của các thiết bị di động như hiện nay thì đào tạo lập trình Android được đánh giá là một trong những ngành nghề ‘hot’ nhất đối với những người có ý định học công nghệ thông tin bên cạnh lập trình web lập trình iOS.

Ra đời vào năm 2007 hệ điều hành Android nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn cầu và thống trị tại một số thị trường như Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, và Mexico. Chỉ trong vòng hơn 10 năm Android đã trở thành hệ điều hành phổ biến trên thế giới.

Bởi vậy mà nếu bạn đang đắn đo lựa chọn có nên tham gia vào các khóa đào tạo lập trình Android và lo lắng về cơ hội nghề nghiệp ngành này thì bài viết này chính là dành cho bạn.

2. Một khóa đào tạo lập trình Android bao gồm những gì?

Tìm hiểu về kiến trúc cơ bản của hệ điều hành Android

Hệ điều hành bao Android sẽ bao gồm 5 thành phần chính sau:

  • Nhân Linux

Đây là nền tảng để phát triển Android, nó chứa tất cả các thiết bị giao tiếp ở mức thấp dùng để điều khiển các phần cứng khác trên thiết bị Android.

  • Thư viện

Sau lớp nhân Linux là tập các thư viện bao gồm webkit, thư viện sẽ chứa tất cả các mã cái cung cấp tính năng chính cho hệ điều hành Android.

Hay còn gọi là môi trường thời gian chạy được sử dụng bởi hệ điều hành Android, nhiệm vụ chính của phần này là thực hiện dịch mã byte của các ứng dụng thành các hướng dẫn gốc được thực hiện sau đó theo môi trường thời gian chạy của thiết bị.

Có chức năng cung cấp các dịch vụ khác nhau của Android bao gồm thông báo, kết nối, truy xuất dữ liệu cho các nhà phát triển ứng dụng.

  • Application

Đây là lớp trên cùng của một hệ điều hành Android là phần bạn hay thấy trên các điện thoại di động sử dụng Android như danh bạ, nhắn tin, trò chơi…

Tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình trong đào tạo lập trình Android

Khi tham gia khóa đào tạo lập trình Android bạn sẽ tìm hiểu chuyên sâu về các ngôn ngữ để lập trình Android dưới đây là các ngôn ngữ chính và tính năng của nó

  • Java

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong đào tạo lập trình Android. Hệ điều hành Android của Google lựa chọn Java là cơ sở cho tất cả các ứng dụng trên nền tảng này. Java có khả năng thu dọn rác, giải phóng bộ nhớ đối với các đối tượng không dùng đến và được đánh giá tối ưu hơn so với các ngôn ngữ lập trình C và ngôn ngữ hướng đối tượng C++.

  • Python

Điểm mạnh của ngôn ngữ lập trình này đó chính là sự dễ hiểu, đơn giản nó cho phép viết script và chạy thử trên các ứng dụng Android của bạn. Tuy đây là ngôn ngữ mới phát triển trong những năm gần đây nhưn python được sử dụng rất nhiều trong đào tạo lập trình Android hiện nay.

  • Kotlin

Kotlin được ra đời với mục đích khắc phục các hạn chế của Java. Ưu điểm của Kotlin đó chính là tiết kiệm thời gian với các đoạn code ngắn.

  • C++

Đây được xem là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ nhất bởi nhiều giảng viên đào tạo lập trình Android khi xây dựng các ứng dụng và lập trình cấp thấp. C++ thừa hưởng các ưu điểm của ngôn ngữ lập trình C, nó cho phép ứng dụng viết ra hoạt động trên nhiều nền tảng với nhiều mục đích khác nhau.

  • HTML5

là phiên bản thứ 5 của ngôn ngữ HTML , HTML5 được sử dụng để thiết kế world wide web hỗ trợ cho nhiều phương tiện ở mức tối đa nhưng vẫn giúp website thân thiện với các thiết bị khác nhau và người dùng

  • CSS

CSS có nhiệm vụ chính là “làm đẹp” thêm cho ngôn ngữ HTML, chúng ta có thể hiểu đơn giản là nếu HTML dùng để định dạng các phần tử trên website thì CSS dùng để làm cho các phần tử đó “dễ nhìn” hơn về bố cục, màu sắc, font chữ…CSS là ngôn ngữ khá quan trọng trong các chương trình đào tạo lập trình Android.

Tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp lập trình Android FPT Software Academy tại đây!

co-hoi-nghe-nghiep-lap-trinh-android

Hình 2: Cơ hội nghề nghiệp lập trình Android

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 cùng sự phổ biến của hệ điều hành Android hiện nay chính là điều kiện tốt cho sự phát triển cho các lập trình viên Android. Rất dễ để nhận thấy nhu cầu sử dụng điện thoại hiện nay đang tăng cao đi kèm với đó là các yêu cầu về mặt giải trí và tính ứng dụng trên điện thoại ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin chung chưa có dấu hiệu giảm nhiệt cho thấy đào tạo lập trình Android sẽ ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm muốn trau dồi thêm kiến thức.

Không chỉ có cơ hội việc làm cao, mức lương cho các lập trình viên Android cũng khá ấn tượng. Theo các cuộc khảo sát của FPT Software Academy mức lương trung bình dành cho các lập trình viên lĩnh vực này giao động từ 10-66triệu đồng/ tháng cao hơn 77% so với mặt bằng chung của các công việc khác. 

Bởi vậy nếu bạn đang đắn đo có nên tham gia đào tạo lập trình Android hay không thì bạn đã tìm thấy câu trả lời rồi đấy.

3. Nên học lập trình Android ở trung tâm đào tạo lập trình nào?

Để có cơ hội tìm hiểu, đào sâu hơn về Android, bạn hãy tham khảo các khóa học với mức độ khác nhau tại các trung tâm đào tạo lập trình chuyên nghiệp. Hiện nay có khá nhiều các trung tâm đào tạo lập trình Android, tuy nhiên để tìm hiểu vấn đề chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay khiến nhiều bạn không biết lựa chọn trung tâm nào cho tốt.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì FPT Software Academy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này – Top trung tâm đào tạo lập trình hàng đầu hiện nay, cung cấp hơn 20 khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh các khóa học về các ngôn ngữ lập trình Python, Java, Javascript, iOS Swift,.. Đào tạo lập trình Android cũng là một trong những khóa học thu hút nhiều học viên nhất của chúng tôi, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kiến thức cần thiết để trở thành một lập trình viên Android giỏi với độ cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường.

hco-lap-trinh-android-tai fpt-software-academy

Hình 3: Học lập trình Android tại FPT Software Academy

Lý do bạn nên chọn các khóa đào tạo lập trình Android ở FPT Software Academy

 • Phù hợp với mọi đối tượng từ người đi làm đến sinh viên và những người chưa biết gì về IT với hình thức và thời gian đào tạo linh hoạt.
 • Thực chiến cùng các chuyên gia đào tạo của FPT có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn, nhỏ trong và ngoài nước.
 • Cam kết việc làm đối với các học viên hoàn thành tốt khóa học với kết quả đầu ra loại B trở lên (7/10), được cấp chứng chỉ đào tạo khóa học.
 • Cơ sở vật chất đào tạo hiện đại với đầy đủ thiết bị máy móc, văn phòng đạt chuẩn quốc tế.
 • Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể đáp ứng các yêu cầu việc làm.
 • Nội dung khóa học bám sát với thực tế, học viên được tham gia thực hành trong 60% thời lượng khóa học tại phòng lab

Với những ưu điểm nổi trội trên FPT Software tự tin là trung tâm đào tạo lập trình hàng đầu hiện nay ở Việt Nam. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến khóa học của chúng tôi, bạn có thể truy cập: https://fsoft-academy.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/ 

Trên đây là những thông tin hữu ích về đào tạo lập trình Android mà FPT Software Academy đã tổng hợp được. Hy vọng với bài viết này chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thêm các thông tin hữu ích liên quan đến đào tạo lập trình hiện nay.

đào tạo lập trình android
Có thể bạn quan tâm
Ảnh anh Hiếu quoting

Giảng viên FPT Software Academy: Thổi bùng đam mê học lập trình trong lòng học viên

Tuy đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành Công Nghệ Thông Tin nhưng với...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Workshop dành riêng cho sinh viên Kỹ sư cầu nối Hàn Quốc

“Talk with FPT Korea” là một workshop đặc biệt dành riêng cho học viên đang trong...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023