“Người lái đò” của FA.HN: Thổi bùng đam mê lập trình trong Fresher

Đăng bởi LinhNTK7 - July 1, 2022

Tuy đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành Công Nghệ Thông Tin nhưng với niềm đam mê giảng dạy cháy bỏng, anh Hoàng Trọng Hiếu (FA.HN) đã tạm gác lại tất để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình: Thắp lên giấc mơ lập trình trong cộng đồng Fresher tại FSOFT Academy.

Anh Hoàng Trọng Hiếu là một giảng viên trẻ tuổi nhất FSOFT Academy. Hiện “người thầy” mới chỉ 28 tuổi nhưng đã đảm nhiệm giảng dạy lớp kỹ năng .Net tại học viện F. Tuy tuổi đời trẻ nhưng tuổi nghề của anh lại không hề thua kém các bậc tiền bối trong ngành. Năm 2018, anh Hiếu bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình tại FPT Telecom với vị trí Developer. Sau quãng thời gian Covid, anh quyết định rời FPT và chuyển sang VinGroup với vai trò Team Lead để thử thách bản thân ở một môi trường mới. Thế nhưng, sau một khoảng thời gian gắn bó, một lần nữa anh Trọng Hiếu quay trở lại FPT và đầu quân cho FSOFT. Thời điểm đầu, anh làm việc tại đơn vị FHN.MAS và thực chiến thành công một dự án ở thị trường Malaysia.

Những tưởng rằng, anh Hoàng Trọng Hiếu sẽ tiếp tục phát triển hành trình sự nghiệp của bản thân theo hướng Leader, PM, thế nhưng, nửa năm sau, anh đã quyết định gác lại toàn bộ công việc của mình để dấn thân vào con đường giảng dạy. Tháng 4 năm 2022, sau khi nghe thông tin tuyển dụng từ phòng HR, anh Hiếu đã ứng tuyển và chính thức trở thành giảng viên bộ môn .Net tại FSOFT Academy. Có thể thấy, đối với Trọng Hiếu, yêu nghề thôi là chưa đủ. Hơn hết, anh muốn thổi bùng tình yêu trong anh thành ngọn lửa để truyền đạt kiến thức, đam mê cho toàn thể các học viên IT tại FA.

 

Tại FSOFT Academy, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời với những người đồng nghiệp. Là một người thuần kỹ thuật nên khi lựa chọn rẽ hướng sang giảng dạy, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn; từ việc ăn nói rành mạch, truyền đạt ý cho học viên đến việc xây dựng kiến thức sao cho logic, dễ hiểu nhất. Thế nhưng nhờ có những đóng góp chân thực từ các giảng viên khác, tôi đã dần dần cải thiện được kỹ năng của mình và có thể đem đến bài giảng chất lượng nhất cho học viên…” – Giảng viên 9x bày tỏ.

Để đạt được vị trí như ngày hôm nay, anh Hiếu đã gặp rất nhiều khó khăn, áp lực và không ít lần anh muốn từ bỏ công việc giảng dạy này. Tuy nhiên, mỗi khi muốn dừng lại, anh lại nhớ đến lý do mình bắt đầu. Đó là sứ mệnh đem đến kiến thức cho học viên, để đào tạo ra những Fresher tài năng, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho FSOFT nói riêng và cho ngành IT nói chung. Chính nhờ những suy nghĩ đó, anh Hiếu đã vượt qua khó khăn, không ngại gian khổ để hoàn thiện bản thân. Hoàng Trọng Hiếu cho biết trong thời gian tới, anh sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng giảng dạy, cống hiến hết mình cho FSOFT Academy để trở thành chủ nhiệm môn .Net và đưa bộ môn này ngày một phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Quy định về việc đóng phí, bảo lưu, hoàn phí, sang tên của Học Viện Đào Tạo FPT Software

Học Viện Đào Tạo FPT Software thông báo về quy định đóng phí, bảo lưu, hoàn...
Đăng bởi LinhTDK - November 25, 2022

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022