Mách bạn cách học lập trình trên điện thoại hiệu quả

Đăng bởi AdminFA - April 21, 2022

Lập trình là ngành chưa bao giờ hết hot đối với các bạn trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi công nghệ còn phát triển thì lập trình sẽ càng cần đến nhiều nhân tài hơn. Chính vì những lý do đó đã khiến cho rất nhiều người chọn lựa theo học lập trình trên điện thoại. Vậy lộ trình học nó ra sao? Bạn cần tìm hiểu những thông tin gì nếu yêu thích ngành nghề này? Hãy để FPT Software Academy giải thích cho bạn qua bài viết này nhé.

1. Học lập trình trên điện thoại – Xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích

Thời đại công nghệ lên ngôi, chúng ta có thể tận dụng chiếc điện thoại di động để làm rất nhiều việc mình muốn. Trong đó, việc học lập trình trên điện thoại đang là một trong những xu hướng được rất nhiều người chọn lựa, đặc biệt phải kể đến đó là các bạn trẻ.

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, mọi người có thể tìm hiểu các thông tin hữu ích về lập trình. Chúng ta cũng biết rằng, tất cả máy móc đều cần phải lập trình thì mới sử dụng được. Giờ đây, với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn có thể học lập trình điện thoại mà không gặp quá nhiều khó khăn!

Theo số lượng thống kê cho thấy, lượng người sử dụng di động tại Việt Nam ngày càng có xu hướng tăng lên. Trong đó có đến khoảng gần 50 triệu người đã và đang sử dụng nó. Đã có rất nhiều người ứng dụng nó để tham gia nghiên cứu nâng cao kiến thức hiểu biết về lập trình.

Vì nhu cầu sử dụng tăng lên nên việc các nhà phát triển chú ý tới lập trình trên điện thoại là không thể tránh khỏi. Vì vậy nên thị trường việc làm của ngành này cũng trở nên sôi động hơn rất nhiều.

hoc-lap-tring-tren-dien-thoai

Hình 1: Học lập trình trên điện thoại 

2. Người mới nên học lập trình từ đâu?

Đối với người mới, bạn cần tìm hiểu các phương pháp học từ cơ bản để bắt đầu một lộ trình trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Trước hết chúng ta cần bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ, tìm kiếm các công cụ như: SQL, SDK,Android Studio, Java, cài đặt sẵn các phần mềm về máy.

Sau đó, bạn nên tìm hiểu và thực hiện nó trên các máy tính có hệ điều hành như: Mac, Linux, Windows,… Và đừng quên có trong tay một thiết bị Android để chạy thử những sản phẩm khi học lập trình mobile do chính bản thân mình sẽ tạo ra trong quá trình học này nhé.

Bên cạnh đó, khi học lập trình Android online cho người mới bắt đầu trên điện thoại di động, bạn cũng cần làm quen với những môi trường và công cụ tự động hóa. Chúng ta có thể chọn dùng Eclipse, tìm kiếm những phiên bản hiện đại hơn so với Android Studio IDE. Có rất nhiều các công cụ miễn phí sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với các thông tin này

lo-trinh-hoc-lap-trinh-cho-nguoi-moi.

Hình 2: Lộ trình học lập trình cho người mới

Để học lập trình trên điện thoại chúng ta cũng nên chuẩn bị cho mình những kiến thức tổng quát liên quan đến hệ điều hành Android, Smartphone. Hãy thực sự quyết tâm để chinh phục những kiến thức mình sẽ học được.

3. Cách học lập trình trên điện thoại hiệu quả

Nắm được về nền tảng

Chắc hẳn ai sử dụng điện thoại thông minh cũng biết rằng có hai nên tảng phổ biết nhất: iOS và Android. Hiển nhiên nếu muốn học lập trình trên điện thoại, chắc chắn bạn không thể bỏ qua hai nền tảng này.

Thành thạo về kỹ năng

Viết mã, lập trình,… là những kỹ năng cần thiết của một người lập trình cần có. Để đạt được hiệu quả khi tự học trên điện thoại bạn phải nắm được kiến thức về nó. Đối với học lập trình app Android, bạn phải am hiểu được về java hay Kotlin. Còn đối với iOS bạn phải biết được về Swift hay Objective-C,… Đó là những điều căn bản mà chúng ta cần ghi nhớ.

cach-hoc-lap-trinh-hieu-qua

Hình 3: Cách học lập trình hiệu quả

Sử dụng với đa nền tảng

Nếu đã thành thạo dưới một nền tảng, bạn hãy thay đổi và chuyển sang một nền tảng khác. Học hỏi và thay đổi chưa bao giờ là thừa, dù có ở lĩnh vực nào. Vậy nên hãy luôn trau dồi để tìm vị trí của mình nhé.

4. Săn lùng địa chỉ học lập trình trên điện thoại uy tín nhất

Hiện nay, học lập trình trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn tìm được địa chỉ đào tạo chất lượng. FPT Software Academy là địa chỉ tin cậy dạy học lập trình ios cho người mới bắt đầu, giúp bạn học lập trình app, học lập trình mobile chỉ trong vòng vài tháng.

Với chương trình đào tạo uy tín, FPT Software Academy lấy học viên làm trung tâm. Tất cả các chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất đều đạt chuẩn quốc tế với mục tiêu là các kiến thức chuyên sâu về lập trình. FPT Software Academy cam kết rằng bạn sẽ trở thành một lập trình viên giỏi.

Vậy là với những cách học lập trình trên điện thoại trên, chỉ cần bạn áp dụng chắc chắn nó sẽ đạt hiệu quả đến 99%. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được thông tin hữu ích nhất. 

học lập trình android online học lập trình app học lập trình app android học lập trình ios cho người mới bắt đầu học lập trình mobile học lập trình trên điện thoại
Có thể bạn quan tâm

Quy định về việc đóng phí, bảo lưu, hoàn phí, sang tên của Học Viện Đào Tạo FPT Software

Học Viện Đào Tạo FPT Software thông báo về quy định đóng phí, bảo lưu, hoàn...
Đăng bởi LinhTDK - November 25, 2022

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022