Học lập trình PHP liệu có cần thiết? Học ở đâu tốt nhất?

Đăng bởi AdminFA - April 21, 2022

Lập trình PHP bắt đầu ra mắt thị trường từ năm 1994, từ đó tới nay nó đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy học lập trình PHP có thực sự cần thiết, nên chọn địa chỉ học nào uy tín? Hãy xem ngay những giải đáp dưới đây của chúng tôi!

1. Vì sao nên học lập trình PHP?

PHP là một loại ngôn ngữ lập trình nằm ở phía máy chủ, thường được chọn dùng để tạo trang web động. Bạn dễ dàng nhận thấy được ngôn ngữ lập trình PHP được ứng dụng vào những tác vụ như thu thập dữ liệu, tương tác, gửi thông tin tới khách hàng truy cập đồng thời xác thực người dùng.

hoc-lap-trinh-php

Hình 1: Vì sao nên học lập trình PHP?

Đặc biệt, lập trình PHP còn được ví như “xương sống” của WordPress đặc biệt nó còn bổ sung thêm nhiều tính năng độc đáo khác nữa cho CMS. Việc học PHP tương đối dễ dàng không hề khó khăn để thực hiện.

Nhưng nếu có được nền tảng PHP tốt ngay từ đầu thì hãy nghiên cứu chuyên sâu hơn về nó nữa nhé!

Trường hợp nếu như muốn đi sâu vào phát triển WordPress thì càng cần học PHP. Bên cạnh đó, cũng sẽ phải tìm hiểu thêm kiến thức về HTML, CSS và JavaScript.

Ngoài ra, chúng ta nên học lập trình PHP  bởi nó có vô số nguồn tài nguyên tự học và có nhiều cộng đồng hỗ trợ cho developer PHP. Nên bạn có thể dễ dàng xin ý kiến và trao đổi với họ để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

2. Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình PHP là gì?

Lựa chọn học lập trình PHP chắc chắn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những lợi ích tuyệt vời nếu so sánh với những loại ngôn ngữ lập trình khác.

  • PHP thường có hiệu suất làm việc cao và khả năng mở rộng tốt. Bạn có thể dùng nó tại chính những máy chủ rẻ tiền nhưng hoàn toàn vẫn có thể xử lý thành công số lượng lớn truy vấn gặp phải.
  • Khi cần, có thể nhanh chóng nâng cấp và mở rộng phần cứng, giờ đây bạn có thể hiểu rằng không dễ gì những website khổng lồ như Facebook hay Wikipedia hiện đều lựa chọn dùng PHP.
  • PHP hỗ trợ làm việc với nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Chủ yếu trong số đó chính là MySQL Đặc biệt, PHP còn làm việc được với hầu hết hệ quản trị thông dụng như SQL Server, MongoDB, PostgresQL, Oracle, PHP 5 và PHP 7 được tích hợp cùng SQLite hay làm việc với cả DBC (Open Database Connectivity).
  • PHP sở hữu hệ thống thư viện tích hợp lớn hỗ trợ toàn bộ những công việc có liên quan tới Internet như phân tích mã XML, gửi email, hoạt động làm việc cùng cookie. Toàn bộ những ứng dụng hiện nay muốn phát triển được đều sẽ cần PHP hỗ trợ.
  • Chương trình dịch của PHP  hoạt động đa nền tảng, phù hợp với tất cả các chương trình máy chủ web hiện có ngày nay, nó dịch cho cả hệ điều hành Mac, Linux, Windows và các máy chủ web khác nữa có thể kể tới như Apache, Nginx, IIS.
  • Trên PHP sở hữu nhiều framework và CMS, từ đó hỗ trợ phát triển ứng dụng web trên PHP hiệu quả hơn so với việc trực tiếp sử dụng các công cụ ngôn ngữ cơ bản.

Hình 2: Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình PHP

 

3. Cần phải biết những gì trước khi học lập trình PHP?

Trước tiên, phải khẳng định rằng PHP chuyên dùng cho phát triển ứng dụng web. Mà đây lại là ứng dụng tương đối phức tạp, bao gồm nhiều thành phần và được tạo ra từ nhiều công nghệ và ngôn ngữ khác nhau. Nên nếu muốn làm ra ứng dụng web cơ bản thì ngoài việc sử dụng ngôn ngữ lập trình cho server, thì bạn cũng cần phải có những hiểu biết về mạng/giao thức, HTML, CSS và cơ sở dữ liệu.

Tóm lại, việc phát triển ứng dụng web thường sẽ dành cho những bạn có kinh nghiệm chứ không phải người mới ra nhập môn lập trình.

Mỗi chương trình học PHP thường đưa ra những kiến thức liên quan tới phát triển ứng dụng web chuyên ngành, tại thời điểm học viên đã có đủ các kiến thức liên quan.

PHP sử dụng cú pháp có nhiều điểm tương đồng với C nên nếu bạn đã từng học một trong những ngôn ngữ lập trình họ C (C++, C#, Java), chắc chắn bạn sẽ dễ dàng làm quen với PHP.

4. Nên chọn học lập trình PHP ở đâu tốt? 

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngôn ngữ lập trình PHP, có không ít trung tập chuyên đào tạo ngôn ngữ lập trình này ra đời. Yêu cầu học viên nếu muốn theo học tại khóa học PHP hay khóa học lập trình laravel bất kỳ nào đó thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn được trung tâm dạy uy tín.

Một trong những địa chỉ đào tạo PHP uy tín hiện nay được nhắc tới chính là FPT Software Academy.

Lý do nên chọn bởi:

  • FPT Software Academy là học viện đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu, trực thuộc của FPT Software. Mục tiêu hướng tới chính là tổ chức đào đào công nghệ thông tin mang tính thực tiễn. Giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể dễ dàng xin được việc làm tốt.
  • Hình thức đào tạo đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng người học 
  • Luôn có cơ hội được tham gia thực chiến các dự án lớn cùng nhiều chuyên gia trong ngành
  • Phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế, luôn đặt học viên làm trung tâm trong suốt quá trình đào tạo.

Hình 3: Nên chọn học lập trình PHP ở đâu tốt? 

Cam kết của FPT Software Academy:

  • Trung tâm sẽ chủ động kết nối cùng nhà tuyển dụng cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động ứng tuyển tại các công ty mà bản thân thấy phù hợp.
  • Nếu học viên khi làm thử tại công ty nhưng không đạt thì FPT Software Academy vẫn sẽ luôn tiếp nhận và đào tạo cho bạn tới khi xin việc thành công.
  • Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn địa chỉ học lập trình PHP nào thì hãy lựa chọn ngay FPT Software Academy để nhận các tư vấn cụ thể cũng như giúp chọn được khóa học phù hợp.

Có thể thấy học lập trình PHP là cả một quá trình dài, nhưng nó vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn chịu khó và thực hành thường xuyên thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công cho mình.

học lập trình laravel học lập trình php
Có thể bạn quan tâm

Quy định về việc đóng phí, bảo lưu, hoàn phí, sang tên của Học Viện Đào Tạo FPT Software

Học Viện Đào Tạo FPT Software thông báo về quy định đóng phí, bảo lưu, hoàn...
Đăng bởi LinhTDK - November 25, 2022

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022