Học lập trình ở đâu? Thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Đăng bởi Nguyễn Huy - February 27, 2022

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, lập trình chính thức trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất với mức lương đáng mơ ước. Tuy nhiên, muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn sẽ trải qua một quá trình học tập, tốn kém nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Có không ít người thắc mắc nên học lập trình ở đâu uy tín khi có quá nhiều tổ chức đào tạo xuất hiện trên thị trường, hãy xem bài viết dưới đây để tìm kiếm những đơn vị đào tạo lập trình phù hợp nhé!

1. Có nên học lập trình không?

Cho dù ngành nghề hoặc công việc nào đi chăng nữa thì đều sẽ có ý nghĩa và vai trò khác nhau. Nên lập trình cũng là một trong những công việc quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Lúc này, đáp án cho câu hỏi có nên học lập trình hay không chắc chắn là . Nghề lập trình đặc biệt phù hợp với những bạn có đam mềm về công nghệ, tư duy logic, khả năng sử dụng máy tính thành thạo, thích nghiên cứu những cái mới!

co-nen-hoc-lap-trinh

Hình 1: Liệu có nên học lập trình hay không?

2. Học lập trình sẽ làm những công việc gì?

Khi tìm kiếm nơi học lập trình ở đâu tốt thì bạn chắc chắn cũng sẽ lo lắng về cơ hội nghề nghiệp của mình đúng không? Điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn để ra quyết định nghề nghiệp phù hợp cho mình khi đã nắm vững các kiến thức về lập trình.

Theo đánh giá chung, ngôn ngữ lập trình giữa các nghề khá giống nhau, nhưng để có thể trở thành lập trình viên giỏi thì bạn có thể lựa chọn một trong những nghề được gợi ý dưới đây:

Công việc chính sẽ là tạo ra các ứng dụng di động, app trên điện thoại như Instagram, Zalo, Facebook… Thông thường, ứng dụng trên di động sẽ phổ biến trên đa nền tảng  như iOS, Android, hay Windows Phone.

Với công việc này, nhiệm vụ chính của người làm lập trình sẽ là xây dựng các ứng dụng chạy trên trình duyệt như chrome, cốc cốc, Firefox… Hiện có 2 loại web gồm web động và web tĩnh tuy nhiên lập trình sẽ chỉ tạo web động cùng các web ứng dụng.

Phần mềm hoạt động sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau có liên quan như tốc độ đường truyền, phần cứng, phẩm mềm,…. Và một phần mềm chất lượng sẽ cần đảm bảo yếu tố chính xác và ổn định trong tất cả các hoạt động diễn ra trong thực tế. Bởi vậy yêu cầu sẽ cần sự xuất hiện của các chuyên viên kiểm thử phần mềm để đảm bảo công việc này.

Nhiệm vụ chính của lập trình viên là xử lý các tập dữ liệu lớn và phức tạp, khi mà hệ thống xử lý dữ liệu truyền thông khó mà đáp ứng. Vị trí công việc này đang thu hút được rất nhiều nhân sự tham gia.

hoc-lap-trinh-se-hoc-cong-viec-gi

Hình 2: Học lập trình sẽ làm những công việc gì?

  • Machine Learning

Công nghệ 4.0 luôn đi kèm theo trí tuệ nhân tạo và Machine Learning là một phần quan trọng trong đó. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng học sau đó biến ảnh trắng thành màu, viết quảng cáo, dịch tự động,…

Ngoài ra còn nhiều những công việc khác hấp dẫn có thể kể tới như: Lập trình IOT, Java, bảo mật,…Đặc biệt, công việc này còn hỗ trợ bạn xây dựng nhiều tiện ích khác trong cuộc sống và công việc.

3. Có nên học lập trình ở trung tâm?

Trước khi trả lời câu hỏi học lập trình ở đâu thì trước hết chúng ta cần phải giải đáp được thắc mắc có nên đi học tại trung tâm dạy lập trình hay không?

Mỗi lựa chọn đều sẽ tồn tại những ưu điểm và hạn chế. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải quyết được những vấn đề trong thời gian tìm hiểu, theo đuổi lập trình bằng việc lựa chọn một trung tâm chất lượng, uy tín và có thể đáp ứng kinh phí của bản thân.

Ưu điểm khi học tại trung tâm:

  • Thời gian học ngắn, có một nền tảng sự nghiệp vững chắc hơn so với việc dành nhiều năm khi học ở trường đại học.
  • Số lượng học viên trong một lớp tương đối, giáo viên chú trọng nhiều vào kỹ năng thực tế
  • Công cụ luôn được cập nhật mới, liên quan đến công việc, và có thể xin được việc ngay sau khi kết thúc khóa đào tạo do trung tâm giới thiệu.

Nhược điểm:

  • Học viên cần cân đối giữa kiến thức khi học tại trường và tại trung tâm
  • Yêu cầu cao về sự cố gắng quyết tâm, dễ bị quá tải và áp lực do khối lượng kiến thức đầu vào lớn.

4. Nên học lập trình ở đâu, tại trung tâm nào uy tín?

Với những câu hỏi như học lập trình ở đâu TPHCM? Học lập trình tại Đà Nẵng nào tốt? Học lập trình ở đâu Hà Nội uy tín?,….Thì theo đánh giá từ chính những nhà tuyển dụng cùng nhiều học viên đã đi làm thì FPT Software Academy chính là một trong những trung tâm đào tạo lập trình hàng đầu hiện nay với chất lượng đầu ra tốt, đảm bảo cung cấp đồng đều cả về kỹ năng và kiến thức.

Theo tìm hiểu, thì chương trình đào tạo Lập trình viên chuyên nghiệp tại đây được phát triển dựa trên mô hình đào tạo chuẩn của FPT Software phát triển toàn diện kỹ năng, kiến thức cho học viên, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng đáp ứng tiêu chí của các dự án có quy mô lớn nhỏ trong và ngoài nước.

hoc-lap-trinh-o-dau-uy-tin

Hình 3: FPT Software Academy – Địa chỉ học lập trình uy tín, chất lượng

Nắm trong tay hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo về CNTT, hiện FPT Software AcademyTrung tâm dạy lập trình tại Hà Nội đang triển khai tổ chức Chương trình đào tạo lập trình được làm bởi chính các chuyên gia công nghệ hàng đầu tại FPT Software.

Nội dung các khóa đào tạo đều bám sát với yêu cầu thực tế, chuẩn về kiến thức và kỹ năng gồm:

  • Chuẩn bị và cung cấp đầy đủ phần học lý thuyết
  • Tập trung nhiều vào phần thực hành để đảm bảo áp dụng và thực hiện thành công các công việc liên quan tới sản xuất.
  • Triển khai các buổi Workshop, Presentation  hỗ trợ phát triển thêm các kỹ năng mềm khi tham gia các dự án.
  • Đối tượng: Áp dụng cho tất cả các học viên đang học hay đã tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm và các ứng viên muốn chuyển ngành đã có kiến thức về CNTT.

Có thể thấy lập trình viên học ở đâu tại FPT Software Academy chính là lựa chọn tối ưu và thông minh. 

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp cho câu hỏi học lập trình ở đâu và một số kiến thức có liên quan. Hy vọng bài chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc, ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hay đăng ký học tại lớp dạy lập trình tại FPT Software Academy thì có thể liên hệ ngay tới:

có nên học lập trình ở trung tâm học lập trình ở đâu học lập trình ở đâu hà nội học lập trình ở đâu tphcm học lập trình tại đà nẵng lập trình viên học ở đâu lớp dạy lập trình Trung tâm dạy lập trình tại Hà Nội
Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022