Học lập trình nhúng ở FPT Software Academy có gì hay?

Đăng bởi AdminFA - February 18, 2022
HỌC LẬP TRÌNH NHÚNG Ở FPT SOFTWARE ACADEMY CÓ GÌ HAY? 

Trong những năm gần đây, lập trình Nhúng đang dần trở thành mảng công nghệ được nhận được nhiều quan tâm với nhu cầu tuyển dụng rất cao. Cũng chính vì vậy khóa học Embedded Developer cùng chương trình Đào tạo tân binh Fresher C/Embedded tại FPT Software Academy nay càng được nhiều sinh viên chọn là nền tảng mở đầu sự nghiệp của mình. Nếu bạn còn thắc mắc về Lập trình Nhúng tại FA, hãy cùng nghe câu chuyện của một Fresher vô cùng tài năng của chúng mình nhé! 

Thông tin nhân vật: 

Họ tên: Nguyễn Đức Hà 

  • Sinh viên năm tại Học viện bưu chính viễn thông, GPA: 3.3
  • Tham gia chương trình Đào tạo tân binh Fresher C/Embedded.
  • Đơn vị làm việc hiện tại: GAM

 

FA: Chào bạn, đầu tiên thì cho mình hỏi vì sao bạn lại chọn FPT Software Academy là nơi mở đầu cho sự nghiệp của bản thân nhỉ? 

Đức Hà: Xin chào, rất vui vì được gặp bạn hôm nay. Thực ra FA cũng không phải mở đầu cho sự nghiệp của mình đâu, mình đã làm ở nhiều công ty trước đó rồi nhưng mình cảm thấy FA là một môi trường rất xịn đấy. Theo những trải nghiệm cá nhân của mình, ở các công ty khác, mình sẽ phải tự bơi khá nhiều và mọi thứ không được bài bản như FA đâu. Khi đến với FSOFT, mình được tiếp cận với quá trời chương trình đào tạo, thậm chí còn có các chương trình để training từ dev 1 lên dev 4 nữa cơ. 

 

FA: Mình nghe rất nhiều học viên nói học ở FA rất áp lực, chương trình cũng khá khó,  bạn có thấy vậy không? 

Đức Hà: Dĩ nhiên là cũng có áp lực chứ nhưng thành thực mà nói mình cảm thấy vui phết *cười*. Trong lớp Fresher, bọn mình cùng chia sẻ cách học với nhau, những cách giải quyết bài toán với nhau. Bạn biết đấy, 1 bài toán có thể có nhiều cách giải khác nhau vậy nên ngồi bàn luận về chúng vui lắm. Mặc dù hồi mình học, Covid làm bọn mình không gặp nhau nhiều nhưng mình vẫn thấy thú vị tại ai cũng hòa đồng hết và mình học hỏi được rất nhiều ở mọi người.

Về chương trình học thì cá nhân mình lại không thấy quá nặng đâu nếu bạn tự tìm hiểu trước những gì sẽ được dạy ở đây. Quan trọng hơn hết, ở FA, nhất là các lớp Fresher, mọi người đều có chung mục tiêu là về đơn vị nên ai cũng cố gắng, bản thân mình vào được guồng làm việc thì cứ như vậy mà chiến thôi. Đừng quá lo lắng rằng bạn sẽ bị tụt lại bởi luôn luôn có các anh giảng viên, mentor rồi bạn cùng lớp giúp đỡ nữa. Trainer của chúng mình thì cũng không giống giáo sư ở đại học đâu, ngoài kiến thức, các anh còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm nghề và hiểu tâm lý của Fresher lắm. Nói thật là khó thì ngành nào cũng khó thôi nhưng có người giúp đỡ, kết hợp với sự chăm chỉ và đam mê thì bạn sẽ làm được thôi.

 

FA: Bạn đã có một khóa học rất thành công ở FA rồi vậy không biết cảm xúc của bạn khi về đơn vị làm việc thế nào? Mọi thứ có khác lúc bạn học Fresher không? 

Đức Hà: Nói nhỏ cho bạn nghe là học ở FA thì mới chỉ được gọi là trải nghiệm cảm giác áp lực thôi nên mình mới bảo là vui lắm chứ về đơn vị thì mới thực sự “nếm trải mùi vị deadline”. Lúc này mình không phải sinh viên nữa, mình đã là người đi làm rồi nên deadline gấp gáp lắm, có khi mình cũng được yêu cầu làm những công việc bản thân chưa làm bao giờ nhưng cũng vì thế mà mình có cơ hội nâng cao kiến thức và nghiên cứu sâu hơn về vấn ấy, cũng khá hay ho. FA là bước đệm đầu tiên để chúng mình được luyện tập với sức ép để lúc về đơn vị vững vàng hơn đó. 

Đơn vị mình thì mọi người cũng vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Mình hoàn toàn có thể call anh chị đồng nghiệp để mọi người chia sẻ cho mình nếu gặp vấn đề khó. Sếp mình cũng thoải mái và tâm lý nữa, mình mới vào làm việc được ít ngày thôi nên tính đến thời điểm hiện tại thì bản thân vẫn rất hài lòng với mọi thứ vừa qua. 

 

FA: Vậy nếu để review về chương trình Fresher Embedded, bạn sẽ có cảm nhận thế nào nhỉ? Bạn có lời khuyên gì cho các bạn muốn theo học chương trình này không? 

Đức Hà: Điều mình thích nhất là học xong được đi làm, nhìn thấy tương lai và cảm thấy bản thân không thất nghiệp *cười*. Chỉ cần cố gắng thôi là có nghề nghiệp đàng hoàng rồi. Cơ mà ban đầu mình hơi shock vì có nhiều thông báo Outlook quá và rất nhiều thứ thủ tục mình chưa biết đến bao giờ. Vào FA mình mới có thói quen check Outlook chứ bình thường thì Outlook của trường mình chỉ dùng để thông báo học bổng thôi, riêng khoản này mình hơi choáng ngợp một tí xíu *cười*. 

Cá nhân mình cảm nhận được rằng FA là môi trường phù hợp cho mọi người muốn phát triển bản thân nhưng đấy chưa phải vấn đề quan trọng nhất. Quan trọng là các bạn không được nản chí, cố gắng theo đuổi những gì mình đang chọn, FA đã có sẵn lộ trình để giúp các bạn đi từ khi chưa biết gì đến lúc có thể làm nghề. Ở đây còn có chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài nữa vậy là mình biết trình độ của bản thân đến đâu. Làm gì cũng sẽ phải chấp nhận đánh đổi, hồi trước mình học nhiều thứ lắm, học lập trình web các kiểu nhưng sau vẫn cảm thấy lập trình Nhúng rất có sức hút. Đam mê, chăm chỉ và môi trường tốt sẽ là 3 yếu tố giúp bạn thành công. 

 

FA: Cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất thật lòng ngày hôm nay. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm quý báu và gặt hái được quả ngọt khi làm việc tại FPT Software nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022

Gặp gỡ chàng lớp trưởng “vạn người mê” của .Net 03

Với kim chỉ nam “Công nghệ là phép thuật cuối cùng còn tồn tại trên thế...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 12, 2022

Lộ trình đào tạo IT – Business Analyst

Khi tham gia chương trình đào tạo tại FA, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ...
Đăng bởi GiaDP - July 22, 2022