Học lập trình viên iOS- Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Swift

Học lập trình viên iOS – Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Swift

Đăng bởi admin - December 14, 2021
Học lập trình IOS

Học lập trình viên iOS và mong muốn trở thành một coder thuộc mạng lưới của ông lớn Apple. Sở dĩ như vậy bởi mức thu nhập vô cùng hấp dẫn tương xứng với công sức bỏ ra. Vậy bạn hiểu như thế nào về học lập trình viên iOS? Học ngôn ngữ gì để bắt đầu? Cùng FPT Software Academy đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn nha!

1. Học lập trình viên iOS là gì?

Lập trình viên iOS là người xây dựng và phát triển ứng dụng tương thích với hệ điều hành IOS thông qua ngôn ngữ lập trình Swift.

Học lập trình IOS là gì?

  • Swift là một ngôn ngữ lập trình dành cho việc phát triển các ứng dụng iOS và OS X. Ngôn ngữ lập trình Swift được phát triển dựa trên cấu trúc của C và Objective-C.
  • Swift được thiết kế để làm việc với Cocoa và Cocoa Touch. Swift khắc phục một số điểm yếu của Objective-C giúp xây dựng ứng dụng nhẹ, nhanh và hiệu năng xử lý tốt hơn.

Lập trình iOS trong hệ thống mobile được xem là ngày hot nhất hiện nay.

2. Học lập trình viên iOS – Vì sao?

Điều gì thôi thúc bạn học lập trình viên iOS khi lĩnh vực công nghệ là một biển kiến thức. Có người chọn làm web, làm game… hay trở thành một kiểm thử phần mềm. Nếu bạn theo đuổi lĩnh vực ứng dụng vì sự bùng nổ của các thiết bị cá nhân thì bạn đang đi đúng hướng rồi đó!

Trong thời đại công nghệ số đang ngày càng lan tỏa, sự phát triển của nền tảng mobile là một điều tất yếu. Lợi thế của mobile là sự di động và khả năng cá nhân hoá. Với sự nhỏ gọn nhưng hiệu năng vượt trội, cho phép 1 chiếc smartphone có thể tác vụ một cách hoàn hảo. Điều này không chỉ mang lại sự tiện dụng cho bản thân người dùng, mà đối với chính các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà phát triển, đó cũng là cơ hội rất lớn để tiếp cận lượng người dùng khổng lồ này. Chính vì vậy, ngày nay, phát triển sản phẩm trên nền tảng mobile đang là xu thế của rất nhiều mảng dịch vụ.

Tại sao lại là iOS trong khi Androi cũng rất được ưa chuộng. Một ứng dụng iOS sẽ đem đến sự ổn định, mượt mà, khả năng tối ưu hoá hiệu năng của thiết bị cũng như trải nghiệm của người dùng. Những ưu điểm đó dễ dàng chiếm trọn ưu ái của những nhà phát triển mobile.

 

3. Công việc của lập trình viên iOS

Công việc của lập trình viên IOS

Cũng tương tự như công việc của lập trình viên Android, lập trình viên iOS sẽ thực hiện các công việc cụ thể sau:

  • Phát triển các ứng dụng nâng cao trên nền tảng
  • Xác định và thiết kế mới
  • Viết mã Unit Test để kiểm tra kỹ những tính năng của ứng dụng
  • Phát hiện, sửa lỗi để cải thiện hiệu suất của ứng dụng
  • Không ngừng đáp giá và áp dụng những công nghệ để tối đa hiệu quả lập trình iOS

4. Học Lập trình iOS cần kỹ năng gì?

Lập trình viên iOS có thể lựa chọn ngôn ngữ Swift hoặc Objective-C. Thế nhưng, Swift đang dần thay thế Objective-C vì tính năng đơn giản những vẫn chặt chẽ trong quá trình lập trình, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Khi bắt đầu học lập trình viên iOS bạn cần nắm rõ bốn yếu tố sau: Biến, vòng lặp, class, dữ liệu…

Hiểu rõ về các kỹ năng UI, UX

Học Lập trình IOS cần kỹ năng gì?

Lập trình viên iOS không những phải có kiến thức chuyên sâu về coding thì cần phải trang bị cho bản thân sự nhạy bén về thiết kế giao diện và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bạn cần tìm hiểu rõ về các kỹ năng của UI, UX

Vậy UX, UI tại sao lại quan trọng?

  • UX liên quan mật thiết đến người dung sử dụng ứng dụng.
  • UI liên quan mật thiết đến phần nhìn của ứng dụng.

Kỹ năng về Networking

Tất cả các ứng dụng luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, không hoạt động đơn phương, độc lập. Mỗi lập trình viên cần phải có kỹ năng networking để hiểu được cách truyền và nhận dữ liệu qua trang web.

Mỗi nền tảng networking yêu cầu coder phải thành thạo ngôn ngữ JavaScript. Bạn có thể học và tham khảo từ các nguồn tài liệu miễn phí trên internet.

Kỹ năng mềm

Viết email, kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình, kỹ năng phân tích giải quyết vấn đề. Nâng tầm khả năng ngoại ngữ: đọc dịch tài liệu chuyên ngành, giao tiếp tiếng anh…Tất cả đều giúp các nhà phát triển iOS có thể nâng cao giá trị của bản thân đối với doanh nghiệp.

 

5. Lời Kết

Bài viết đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi học lập trình viên iOS là gì? Và ngôn ngữ Swift được giới thiệu là ngôn ngữ chính để lập trình iOS. Qua đây bạn cũng đã hình dung được phần lớn các công việc mà một lập trình viên thường làm. Những kỹ năng chuyên ngành hoặc không chuyên cũng được nhấn mạnh trong bài viết.

Vậy học lập trình viên iOS và trở thành lập trình viên mobile có phù hợp với bạn?

————–

Để tham gia môi trường đào tạo lập trình viên iOS của Fsoft.

hoc lap trinh vien iOS hoccungFA Hoclaptrinh IOS mobile
Có thể bạn quan tâm
Ảnh anh Hiếu quoting

Giảng viên FPT Software Academy: Thổi bùng đam mê học lập trình trong lòng học viên

Tuy đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành Công Nghệ Thông Tin nhưng với...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Workshop dành riêng cho sinh viên Kỹ sư cầu nối Hàn Quốc

“Talk with FPT Korea” là một workshop đặc biệt dành riêng cho học viên đang trong...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023