Học lập trình Android và những thông tin cần biết

Đăng bởi AdminFA - April 21, 2022

Android nằm trong danh sách hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì thế, việc tham gia các khóa học lập trình android mở ra cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn cho các học viên theo ngành. Bạn đang cần tìm một khóa học lập trình Android và cam kết chất lượng đầu ra? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của FPT Software Academy nhé.

1. Lập trình Android và thông tin cần biết

Android liên tục chiếm những vị trí hàng đầu khi có được lượng người dùng ngày một tăng theo thời gian. Đây là hệ điều hành được phát triển dựa trên hệ điều hành Linux bởi Google. Kể từ thời điểm ra mắt, Android luôn giúp mọi người đáp ứng và đảm bảo nhu cầu tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, độ phủ sóng rộng rãi, việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết ra và xây dựng các phần mềm cũng nhiều hơn. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng lập trình Android đã ngày càng gia tăng. Kéo theo đó là hàng loạt cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

tim-hieu-ve-lap-trinh-android

Hình 1: Tìm hiểu về lập trình Android

2. Tại sao lập trình Android lại có sức hút?

Sức nóng của ngành lập trình Android luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Việc tại sao nên chọn học lập trình Android cũng là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

  • Thứ nhất, theo học lập trình android sẽ đảm bảo số lượng công việc bởi vì ứng dụng này sẽ còn mở rộng và lớn mạnh hơn nữa.
  • Thứ hai, Android là hệ điều hành của tất cả smartphone toàn cầu. Sự thống trị này sẽ còn tăng trưởng hơn nữa khi hiện nay nó đã mở rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Kể đến như: Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. Chắc chắn trong tương lai, nó sẽ không bị suy giảm.
  • Thứ ba, theo học lập trình Android chính là cách để chúng ta bắt đầu một sự nghiệp vĩ đại. Do nhu cầu đối với các ứng dụng Android tăng cao, nó sẽ kéo theo triển vọng về việc làm, mức lương hấp dẫn. Đồng thời phát triển tư duy của người lập trình.

Cuối cùng, học lập trình Android có thể làm việc với thời gian linh động. Khác với các công việc khác, khi theo học ngành này, bạn sẽ được làm việc trong những khung giờ rất thoải mái, có thể làm việc tại bất kỳ đâu, miễn là chúng ta hoàn thành tốt các công việc đã được giao trước đó.

3. Theo học lập trình android cần chuẩn bị gì?

Nếu muốn phát triển ngành này, chúng ta cần trang bị cho mình một số yếu tố dưới đây:

  • Thiết bị: Người học lập trình Android cần chuẩn bị máy tính có cấu hình cao, dòng máy tốt để sử dụng lâu dài. Bởi vì đặc thù của ngành này là phải dùng các loại máy tốt thì thao tác công việc mới hiệu quả.

theo-hoc-lap-trinh-android-chuan-bi-gi

Hình 2: Theo học lập trình android cần chuẩn bị gì?

  • Phần mềm: Bạn cần phải biết và hiểu các ngôn ngữ về lập trình để trang bị thêm kiến thức của bản thân. Ví dụ như: PHP, C++, Java hay HTML,…
  • Xác định mục đích và tư tưởng: Khi tham gia những trung tâm hay khóa học học lập trình android thì bạn cần xây dựng một lộ trình học tập của bản thân. Hãy xác định mục đích học để bản thân cố gắng phấn đấu.

4. Học lập trình android ở đâu là tốt nhất?

Dựa vào những căn cứ trên, mọi người có thể thấy được những triển vọng và cơ hội của ngành là rất lớn. Nhưng đối với người mới bắt đầu làm sao để gia nhập ngành nghề này?

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn FPT Software Academy để tham gia các chương trình học lập trình android chất lượng nhất, đảm bảo sau khi học song có thể thực chiến ngay lập tức. Được biết, FPT Software Academy là học viện công nghệ trực thuộc FPT Software có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Bao gồm: Học sinh, sinh viên, người mới ra trường, người đi làm có ý định theo đuổi ngành lập trình Android.

FPT Software Academy mang đến cho học viên những chương trình đào tạo định hướng đa dạng, giúp phát triển tư duy. Cung cấp trang thiết bị hiện đại trong quá trình học tập để học viên được trải nghiệm những điều kiện tốt nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu, được trải nghiệm một phương pháp học tập mới mẻ khác hoàn toàn với phương pháp truyền thống.

hoc-lap-trinh-android-o-dau

Hình 3:Học lập trình android ở đâu là tốt nhất?

Bạn cũng không cần phải lo lắng vì bắt đầu từ con số 0, bởi vì tại FPT Software Academy, học viên sẽ có những người bạn đồng hành giúp mọi người trao đổi và thảo luận. Bên canh đó là sự hướng dẫn và trợ giúp nhiệt tình của các giảng viên, chuyên gia có hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành. Không chỉ được học lý thuyết, các bạn còn được tham gia thực hành tạo ra những sản phẩm cho riêng mình,… Với tất cả những điều đó, nó là hành trang quý giá để chúng ta trở thành một lập trình Android chuyên nghiệp.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn có thể tìm được trung tâm học lập trình android phù hợp. Cơ hội đang ở ngay phía trước, nhưng không phải ai cũng có thể chớp kịp điều đó. Hãy để FPT Software Academy đồng hành và đưa bạn vững tin trong chặng đường phía trước nhé. Xem thêm thông tin các lớp đang khai giảng tại: https://fsoft-academy.edu.vn/lich-khai-giang/ 

hoc lap trinh android khoa hoc lap trinh android
Có thể bạn quan tâm

Lộ trình đào tạo IT – Business Analyst

Khi tham gia chương trình đào tạo tại FA, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ...
Đăng bởi GiaDP - July 22, 2022
Ms. Rowena D Law-agey, giảng viên tiếng Anh tại FSOFT Academy

Cùng Ms.Rowena trở thành kỹ sư lập trình toàn cầu

Bằng tâm huyết và sự sáng tạo, cô Rowena đã truyền cảm hứng học tiếng Anh...
Đăng bởi LinhNTK7 - July 22, 2022

Khóa học Front-end Developer

Khi tham gia chương trình đào tạo tại FA, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ...
Đăng bởi GiaDP - July 21, 2022