Full-Stack Java Developer Là Gì? Làm Sao Để Trở Thành Full-Stack Java Developer

Đăng bởi AdminFA - March 28, 2022
Full-stack java là gì

Nếu các bạn quan tâm đến Web applications, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua vị trí Full-Stack Java Developer. Việc trở thành một Full-Stack Java Developer sẽ giúp bạn có thể định hướng sự nghiệp của mình sau này. Đồng thời việc lên mục tiêu trở thành Full-Stack Java Developer sẽ giúp bạn có thể xác định những kỹ năng nào chưa có và cần phát triển. Trong bài viết này, FA sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về Full-Stack Java từ khái niệm, các kỹ năng cần thiết cho đến trung tâm đào tạo Full-Stack Java uy tín tại Việt Nam.

Full-Stack Java Developer là gì?

Full-Stack Java Developer tạm dịch là lập trình Web toàn diện, sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới là Java. Nhiệm vụ của một Full-Stack Java sẽ bao gồm cả hai là phát triển FrontendBackend.

Đối với Frontend, đây là công việc liên quan đến việc thiết kế các phần tử xuất hiện với người dùng khi họ tương tác với ứng dụng. Ví dụ như: các font chữ, màu sắc cho tới các menu hiển thị, thành trượt,…

Đối với Backend, lập trình viên Backend sẽ thực hiện các công việc như tìm kiếm, lưu trữ, thay đổi dữ liệu và hỗ trợ các phần tử hiển thị của ứng dụng.

Như vậy, để có thể trở thành Full-Stack Java bạn sẽ phải hiểu toàn bộ hoạt động của toàn bộ công nghệ và có kiến thức chuyên môn sâu về từng phần (Frontend và Backend). 

Full-Stack Java Developer là làm gì?

Trở thành Full-Stack Java bạn sẽ là người dẫn đầu các nhóm phát triển Web, thiết kế các trang web mới và cập nhật các trang web hiện có. Bạn có thể tạo ra các ứng dụng dựa trên Web và coi đó là đứa con tinh thần của mình, được mình xây dựng và phát triển từ A đến Z.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành các nhà tư vấn phát triển Web. Với những kinh nghiệm và kỹ năng toàn diện bạn có thể cung cấp lời khuyên và hoàn thành các nhiệm vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu phát triển các giải pháp công nghệ Web.

Các kỹ năng bạn cần để trở thành một nhà phát triển Java toàn diện

Kỹ năng để trở thành full-stack java developer
Kỹ năng để trở thành full-stack java developer

Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên Full-Stack Java, cùng FA xem Full-Stack Java Developer có gì nhé!

Khả năng thiết kế Front-end

Các nhà phát triển Full-Stack Java đều có vốn kiến thức rất sâu về cách thiết kế Frontend Frameworks. Đây là kinh nghiệm liên quan đến việc kết hợp các yếu tố thiết kế sáng tạo với các kỹ thuật code để có thể hiển thị các phần tử cho người dùng khi họ  tương tác với các ứng dụng web của bạn.

Khi bạn ứng tuyển các vị trị Full-Stack Java, các kiến thức liên quan đến Frontend Frameworks sẽ là một trong những kiến thức vô cùng quan trọng để có thể phân biệt một lập trình viên Full-Stack Java với những lập trình viên khác.

Thông thường, các lập trình viên Full-Stack Java thường sử dụng các Frontend Frameworks như: React và Angular.

Khả năng kiểm tra (Testing)

Lập trình viên Full-Stack Java thường tạo các bài kiểm tra đơn vị và bài kiểm tra tích hợp trong các dự án Full-Stack. Thông qua bài kiểm tra đơn vị, họ có thể phát triển đánh giá các đơn vị mã nhỏ để xác định khả năng sử dụng của chúng trong toàn bộ chương trình.

Đối với bài kiểm tra tích hợp, lập trình viên sẽ kết hợp kiểm tra các đơn vị code để hiểu cách chúng hoạt động cùng nhau.

Khi tham gia ứng tuyển, nhà tuyển dụng cũng có thể sẽ đánh giá bạn thông qua khả năng tạo ra các bài kiểm tra đơn vị và tích hợp của bạn trên các ứng dụng của họ.

Hai công vụ vô cùng đắc lực để giúp bạn có thể phát triển khả năng kiểm thử là: Junit hoặc Mockito.

Khả năng tích hợp Microservices

Nhiều ứng dụng web dựa trên Java sử dụng kiến trúc hướng dịch vụ (Service Oriented Architecture – SOA)  cho phép các nhà phát triển tích hợp Microservices.

Microservices là các thành phần chức năng của chương trình hướng dịch vụ.

Để có thể phát triển khả năng sử dụng microservices, bạn có thể học Spring Framework.

Khả năng sử dụng các công cụ

Các công cụ là một thành phần thiết yếu của phát triển full-stack java, vì chúng giúp các nhà phát triển cộng tác, kiểm tra và gỡ lỗi mã của họ.

Những công cụ này có thể giúp các nhà phát triển tăng hiệu quả và làm việc với nhiều loại công nghệ web.

Các công cụ DevOps như Docker, Ansible và AWS giúp các nhà phát triển tạo ứng dụng nhanh chóng bằng cách giúp họ lập kế hoạch, kiểm tra và giám sát mã của họ.

Các môi trường phát triển tích hợp (IDE) như Eclipse, NetBeans và IntelliJ IDEA cũng có thể giúp các nhà phát triển kết hợp ba lớp của ngăn xếp thành một môi trường.

Khả năng sử dụng API và thư viện (Libraries)

Các giao diện lập trình ứng dụng (API) giúp các nhà phát triển tích hợp các đoạn mã có sẵn vào các ứng dụng.

Những đoạn mã có sẵn này đến từ các thư viện mà các nhà phát triển khác tạo ra trên internet.

Các nhà phát triển Java full-stack thường có kiến ​​thức sâu rộng về các thư viện và hiểu cách tạo API trong mã code họ viết.

Khả năng làm việc nhóm – teamwork

Kỹ năng cuối cùng mà Full-Stack Java cần có chính là khả năng làm việc nhóm – Teamwork.

Khả năng lãnh đạo nhóm, làm theo chỉ dẫn và nhận ra khả năng chuyên môn của các thành viên trong nhóm có thể giúp bạn đạt được kỳ vọng sản xuất và tạo ra các ứng dụng web tốt hơn khi nhận các dự án lớn.

Trung tâm đào tạo Full-Stack Java Web Uy Tín Tại Việt Nam

Trung tâm đào tạo lập trình lớn nhất tại Việt nam

Full-Stack Java là một trong những vị trí vô cùng hấp dẫn với mức thu nhập rất cao lên đến hàng ngàn đô. Thể nhưng để trở thành một lập trình viên Full-Stack Java đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ không thể trở thành một Full-Stack Java trong một sớm một chiều mà đó sẽ là một quá trình dài tốn kém thời gian và công sức mới có thể gặt hái thành quả. 

Thấu hiểu được điều đó, FPT Software Academy đã chính thức tổ chức các chương trình đào tạo Full-Stack Java Web dành cho người mới bắt đầu. Tham gia các chương trình này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như: 

    • Đội ngũ giảng viên tại FA là các chuyên gia tại FPT Software với nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn trở thành Full-Stack Java Web Developer với kiến thức toàn diện, giỏi cả Frontend và Backend chỉ trong 6 tháng.
    • Kết thúc mỗi chương trình đào tạo, học viên tại FA sẽ sở hữu ngay chứng chỉ đào tạo do Bộ LĐTBXH (Lao động thương binh xã hội) cấp phép
    • Hoàn thành chương trình đào tạo tại FA với mức điểm B trở lên, học viên sẽ được làm việc ngay tại FPT Software cùng mức thu nhập hấp dẫn lên đến 15M+
    • Học viên sẽ có cơ hội được FA hỗ trợ không giới hạn các gói học bổng trị giá từ 50%, 100% lên đến 250%

Ngoài những lợi ích trên, khi tham gia chương trình đào tạo Full-Stack Java tại FA các bạn còn được trải nghiệm khu Campus theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại nhất tại Việt Nam. 

Tham khảo thêm về lộ trình phát đào tạo Full-Stack Java: Tại Đây

 

Có thể bạn quan tâm

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022

Gặp gỡ chàng lớp trưởng “vạn người mê” của .Net 03

Với kim chỉ nam “Công nghệ là phép thuật cuối cùng còn tồn tại trên thế...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 12, 2022

Lộ trình đào tạo IT – Business Analyst

Khi tham gia chương trình đào tạo tại FA, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ...
Đăng bởi GiaDP - July 22, 2022