Đào tạo lập trình iOS – Tương lai và triển vọng khi theo học

Đăng bởi Nguyễn Huy - February 27, 2022

Bạn yêu thích lập trình và muốn chọn một công việc có mức lương hấp dẫn? Bạn băn khoăn không biết có nên đăng ký một khóa học đào tạo lập trình iOS căn bản? Cơ hội triển vọng của ngành nghề này như thế nào?… Tất cả những câu hỏi này sẽ được FPT Software Academy trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Cơ hội và triển vọng của ngành lập trình iOS

Chúng ta biết rằng, ngành Lập trình iOS đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai đã, đang và sẽ gia nhập vào lĩnh vực này. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích ngành công nghệ. Nói về cơ hội và triển vọng, lập trình iOS được ví như một chiếc phao cứu sinh giúp mọi người không bao giờ bị chìm đi giữa biển lớn.

Cụ thể:

Ngành lập trình iOS nói riêng và lập trình viên nói chung ở thời điểm hiện tại đang bị thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong khoảng thời gian sắp tới do những phiên bản sản phẩm ngày càng đổi mới.

Có thể nói rằng nếu như ứng viên có năng lực và trình độ, bạn có thể nhận về các mức lương hấp dẫn. Chẳng hạn như: Đối với các sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhận về mức lương khoảng 5 – 8 triệu/tháng. Khi đã có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm, mức lương của bạn sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu/tháng. Còn đối với những người có kinh nghiệm trên 5 năm, mức lương này sẽ tùy thuộc tùy theo năng lực của bạn. Thậm chí có người sẽ có thể nhận được về mức lương nhiều nghìn đô.

Chưa kể đến, khi theo ngành lập trình iOS bạn có thể đảm nhiệm ở các vị trí quan trọng như: kỹ sư, nhà phát triển, kỹ sư phần mềm di động,.. Chắc chắn nó sẽ mang lại những tiềm năng lớn cho mọi người.

co-hoi-va-trien-vong-cua-lap-trinh-ios

Hình 1: Cơ hội và triển vọng của ngành lập trình iOS

2. Nhu cầu tham gia khóa học đào tạo lập trình iOS

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu đăng ký tham gia các khóa học về lập trình iOS ngày càng được phổ biến. Theo số lượng thống kê cho thấy, thị trường việc làm cần tới hơn 300.000 lập trình iOS nhưng ở thực tại, con số này mới chỉ đạt mốc 200.000 người. Bởi vậy, đây chính là con thuyền đẩy mọi người đến gần hơn với việc làm, là cơ hội hấp dẫn đang gia tăng theo cấp số nhân mỗi ngày.

Bên cạnh đó, số người đăng ký theo học về lập trình iOS cũng đạt được dấu mốc ấn tượng, tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với các ngành nghề khác. Lượng học viên đăng ký tham gia các trung tâm đào tạo lập trình hàng năm lên đến hàng chục nghìn. Nhìn vào những con số đó, chúng ta có thể thấy được ngành này đang có xu hướng triển vọng như thế nào.

nhu-cau-tham-gia-khoa-goc-lap-trinh-ios

Hình 2: Nhu cầu tham gia khóa học đào tạo lập trình iOS

3. Tại sao nên chọn khóa học đào tạo lập trình iOS tại FPT Software Academy?

Chính vì sức nóng của ngành nên hiện nay, rất nhiều người đã tìm đến các trung tâm đào tạo lập trình iOS. Một trong những trung tâm đào tạo lập trình viên thu hút đông đảo học viên tìm đến đó là FPT Software Academy.

Tại đây, học viên được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị và đặc biệt, được tham gia chương trình giảng dạy chất lượng nhất. Cụ thể như:

  • Chương trình đào tạo được thực hiện bởi các chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong công việc và thực tiễn.
  • Được học tập trong môi trường hiện đại, hỗ trợ máy tính cấu hình cao, trang thiết bị tốt.
  • Được tham gia đồ án thực tế: Tại mỗi khóa học, học viên được trực tiếp trải nghiệm các dự án của trung tâm với các đối tác.
  • Được cam kết về chất lượng đầu ra: Đối với các học viên tốt nghiệp khóa học “lập trình iOS” tại FPT Software Academy sẽ có cơ hội trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.

Đến với FPT Software Academy, trung tâm có mạng lưới đối tác rộng khắp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm, giúp bạn phát huy năng lực của mình trong tương lai.

khoa-hoc-dao-tao-lap-trinh-ios-tai-fpt-software-academy

Hình 3: Khóa học đào tạo lập trình iOS tại FPT Software Academy

4. Một số kỹ năng cần thiết

 • Kỹ năng tự học

Tự học có thể giúp bạn tiếp thu và nắm bắt các kiến thức nhanh hơn. Khi tham gia lập trình iOS bạn có thể tự tìm hiểu để cho mình tiếp thu nhanh nhất.

 • Trình độ tiếng Anh

Yếu tố bắt buộc khi lập trình đó là tiếng Anh. Nó có thể giúp bạn đọc hiểu tất cả các thuật toán trên Google. Điều này hoàn toàn có lợi khi chúng ta nghiên cứu tài liệu. Bởi vì bạn không phải mất nhiều thời gian để dịch ngôn ngữ.

 • Đào tạo lập trình iOS thông qua làm việc nhóm

Kể cả bạn có học lập trình từ cơ bản đến nâng cao thì kỹ năng làm việc nhóm luôn là cần thiết. Hãy tạo mối quan hệ tốt với những người xung quanh, hãy kết hợp với họ để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

 • Về kỹ thuật học lập trình iOS

Ngoài những kỹ năng mềm thì chuyên môn về kỹ thuật bạn cũng phải nắm được. Mỗi một công việc đều đòi hỏi phải mày mò, tìm kiếm, am hiểu những thông tin căn bản. Vì thế, hãy cân nhắc khi tự học, tự tìm hiểu các thông tin này nhé.

Như vậy, với các thông tin về đào tạo lập trình iOS trên đây, hy vọng bạn có thể tìm được những thông tin mà mình thắc mắc. Nếu cần tìm kiếm trung tâm đào tạo uy tín, hãy lựa chọn khóa Đào tạo lập trình iOS của FPT Software Academy nhé. Chúc bạn thành công.

 

đào tạo lập trình ios học lập trình từ cơ bản đến nâng cao học về lập trình
Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022