“Quyết tâm theo đuổi thứ mình thích thì sẽ không sợ gì hết!” Chàng trai 94er và hành trình trở lại với đam mê - FPT Software Academy

“Quyết tâm theo đuổi thứ mình thích thì sẽ không sợ gì hết!” Chàng trai 94er và hành trình trở lại với đam mê

Đăng bởi admin - November 18, 2021

Chúng ta đã nghe nhiều về những câu chuyện chuyển ngành của học viên nhà FA, mỗi người lại có một xuất phát điểm khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Có người chọn FA bởi muốn nâng cao kiến thức, khẳng định bản thân, người khác lại muốn một công việc ổn định còn nhân vật chính trong Câu chuyện học viên ngày hôm nay đến với FPT Software Academy bởi khát khao theo đuổi lại đam mê từ thuở bé đã bị bỏ quên trong những tháng năm Đại học. Hãy cùng nhau tìm hiểu về hành trình của bạn ấy ngay nhé. 

Lý lịch trích ngang: 

Nguyễn Thế Thịnh 94er

Khóa học: IT Fundamentals, Fresher Angular. 

Tốt nghiệp: Ngành công nghệ sinh học – Đại học Lâm nghiệp. 

Đơn vị làm việc hiện tại: Z1.FHN

FA: Chào bạn, chúng mình rất vui khi bạn đã dành một buổi chiều thứ Bảy đẹp trời thế này để trò chuyện với chúng mình. Bạn có thể chia sẻ một chút về lý do muốn chuyển ngành của bạn được không? 

Thế Thịnh: Nói thật thì hồi thi Đại học mình cũng định học ngành Công nghệ thông tin đó, mình thích những công việc liên quan đến máy tính lắm nhưng đợt đấy nguyện vọng theo đuổi Công nghệ lại không đạt được nên mình chọn học ngành khác. Cũng khá may mắn là sau khi ra trường mình đã có công việc ổn định ngay. Mình làm 4 năm trong ngành điện tử nhưng mình không cảm nhận được niềm vui trong công việc nên mình nghĩ đã đến lúc để quay lại với đam mê rồi và thế là hành trình của mình bắt đầu. 

Lúc đó thu nhập của mình cũng ổn định lắm, không bấp bênh đâu nhưng đi làm không vui nên mình quyết định dừng lại *cười*. Thực ra lúc đó mình cũng đắn đo lắm, không biết nên dừng lại hay không bởi có một công việc như vậy và với độ tuổi của mình hiện tại, chuyển ngành cũng là một quyết định khá mạo hiểm đấy. Nhưng biết sao được, đam mê thì mình quay lại thôi!

FA: Vậy cơ duyên nào đã đưa bạn đến FPT Software Academy nhỉ?

Thế Thịnh:  Trước khi quyết định trở lại học IT, mình cũng có tìm hiểu trên mạng trước rồi, mình thấy có nhiều nơi đào tạo về công nghệ lắm và mình cũng được các bạn ý gọi điện tư vấn các kiểu cơ. Thế nhưng mà sau đấy có một anh bạn mình có giới thiệu cho mình về FA. Mình bắt đầu với ITF (IT Fundamentals) (chèn link) trước vì mình nghe các bạn bảo đó là khóa học cơ bản cho những người non – IT như mình. Cơ bản thì lúc đó mình nghĩ trong đầu là nếu muốn quay lại, mình phải quyết tâm, nỗ lực hơn, cộng thêm có bạn mình giới thiệu nên mình cũng tin tưởng và đăng ký khóa học này. Sau khi học xong thì mình khá may mắn lại passed phỏng vấn lớp Fresher Angular thế là mình tiếp tục gắn bó với FSOFT tới bây giờ.

FA: Như đã chia sẻ, Thịnh là một người tay ngang vậy trong quá trình học tập, bạn có gặp nhiều khó khăn không? 

Thái ThịnhDĩ nhiên rồi, ai mới bắt đầu cũng có nhiều khó khăn mà. Bản thân mình đã phải tự tìm hiểu cơ bản về lập trình nhiều. May mắn cho mình là mình gặp được một giảng viên cực kì có tâm luôn. Khóa học IT Fundamentals mình được học anh Tú – một người thầy nhiệt huyết và tận tâm. Mình thấy anh giảng cực kỳ dễ hiểu và có gì khó khăn thì anh sẽ giảng tới khi nào mình nắm chắc được kiến thức mới thôi. 

So với Đại học, thầy cô sẽ chỉ đưa cho mình kiến thức và mình sẽ tự nghiên cứu, học đến đâu thì học nhưng mình nghĩ ở FA, chúng mình sẽ được học để làm, học đến hiểu thì mới làm việc được. Chúng mình tương tác với giảng viên rất nhiều nên nếu nói về khó khăn có lẽ là mình phải học nhiều hơn các bạn khác thôi *cười*. Mình cũng không có áp lực gì đâu tại theo đuổi đam mê mà, được học ngành mình thích mình vui lắm. 

Học xong ITF, mình có tiếp tục với Fresher Angular (chèn link), ở lớp này thì kiến thức nặng hơn, khó hơn và mình được học với nhiều bạn giỏi hơn. Các bạn ấy rất trẻ nhưng hiểu biết thì khủng lắm, các bạn ấy trả lời phỏng vấn tốt cực kì. Mình là người mới nên mình phải tìm hiểu nhiều hơn, đam mê mà phải cố gắng hết sức thôi. 

FA: Bạn có kỉ niệm nào đáng nhớ với lớp, với giảng viên không? 

Thái Thịnh: Cá nhân mình thấy môi trường tại FA là một môi trường trẻ, rất dễ nói chuyện. Mình sinh năm 94, cũng tính là hơi “dzừ” rồi đấy nhưng các bạn học cùng rồi mentor hay admin đều rất trẻ và cởi mở nên bọn mình cũng chia sẻ được nhiều thứ với nhau lắm nè. Ở ngành trước của mình thì lại nhiều anh “lão làng” nên đôi khi mình khó có thể trò chuyện nhiều nhưng sang FA thì mình rất vui vì được hỗ trợ và quen được rất nhiều các bạn trẻ, vừa giỏi lại rất nhiệt tình, thân thiện nữa. 

Đợt này mình cũng phải học online nên giúp nhau sửa bug là điều mình nhớ nhất. Các bạn cứ tưởng tượng là nếu học offline thì mình chỉ bug cho nhau dễ lắm nhưng học online thì khoảng thời gian ấy sẽ dài hơn và cũng có một số câu chuyện dở khóc dở cười đấy *cười*. 

FA: Sau khi kết thúc chương trình Fresher Angular thì bạn đã bắt đầu làm việc đơn vị rồi và chúng mình còn nghe được thông tin bạn vừa có hợp đồng lại vừa sắp có đám cưới đúng không nhỉ?

Thái Thịnh: À, đúng rồi, sao admin của mình biết được nhỉ *cười*. Mình cũng chỉ vừa mới ký hợp đồng hôm qua thôi, nóng hổi luôn đó nên mình cũng chưa biết mình sẽ được làm việc với những đồng nghiệp thế nào nhưng qua nhiều trải nghiệm tại FA thì mình tin là công việc tương lai sẽ rất vui và thú vị. Còn cuối tháng này thì đúng là mình sẽ lập gia đình. Mọi người học cùng lớp mình cứ hay bảo là “nhất anh Thịnh” vì vừa có hợp đồng lại vừa cưới được vợ nữa. Có lẽ đây cũng là sự đền đáp gì đó khi mình quyết tâm theo đuổi đam mê của bản thân ấy.

FA: Chúng mình rất vui khi được nghe những chia sẻ của bạn, cuối cùng, bạn có lời khuyên hay bí quyết nhỏ nào dành cho những bạn mới bắt đầu không nhỉ? 

Thái Thịnh: Thực ra mình cũng không biết khuyên gì, mình chỉ muốn nói là có đam mê các bạn sẽ không sợ gì hết. Quan trọng là mình thích và thì không có gì khó cả, nó sẽ tiếp cho các bạn sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn chứ chắc chắn là không có áp lực đâu, mình suy từ bản thân ra hết đó. 

FA: Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện rất vui vẻ ngày hôm nay,  hy vọng bạn sẽ tận hưởng công việc bạn yêu thích thật nhiều, hạnh phúc với gia đình nhỏ của bản thân. Chúc bạn sẽ có nhiều thành công và trải nghiệm thú vị tại FPT Software!! 

cauchuyenhocvien
Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022