Gặp gỡ chàng lớp trưởng “vạn người mê” của .Net 03

Đăng bởi LinhNTK7 - September 12, 2022

Với kim chỉ nam “Công nghệ là phép thuật cuối cùng còn tồn tại trên thế giới này”, chàng lớp trưởng Nguyễn Trần Tuân đến từ .Net 03 đã quyết tâm tạm dừng ngành học hiện tại của mình mà dấn thân vào nghiệp lập trình ngay khi vừa tốt nghiệp.

Nguyễn Trần Tuân tốt nghiệp trường Đại học Giao thông vận tải khoa Cầu – Đường sắt. Tuy nhiên, bản thân anh luôn “đau đáu” về giấc mơ lập trình. Tuân chia sẻ, từ những ngày còn ngồi ở giảng đường đại học, “học mót” người này người kia một vài kĩ năng lập trình cơ bản, tự code được tool đơn giản để tính toán những thứ mình cần, bạn cảm thấy ngành công nghệ thông tin này thật thú vị, “kỳ diệu” làm sao. Và không chần chừ lâu, ngay khi vừa tốt nghiệp, Tuân quyết tâm học lập trình luôn, không cho phép “lỡ hẹn” với đam mê thêm lần nào nữa.

Sau khi tham khảo bạn bè, Tuân lựa chọn FSOFT Academy là bến đỗ của mình. Bạn từng theo học lớp Pre-Training trước khi chính thức học khóa đào tạo dành cho Fresher. Suốt 5 tháng học tập tại FA, Tuân đã trưởng thành hơn rất nhiều, cả về kỹ năng lẫn chuyên môn. Trần Tuân nhận xét: “FA là nơi cung cấp cho mình nhiều kiến thức quý báu về chuyên môn .NET. Đó là những thông tin vừa sâu, vừa rộng, vừa thực tiễn giúp mình tiếp cận với dự án thực tế một cách gần gũi hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ trainer, mentor luôn hỗ trợ mình nhiệt tình bất kể thời gian. Đặc biệt, tại FA, mình được học tư duy tiếp cận vấn đề, thay vì giải đáp sẵn, giảng viên sẽ cho từ khóa để mình tự nghiên cứu. Từ đó, mình có thể ghi nhớ bài học lâu hơn…”

Trong thời gian học tập tại FA, Tuân cũng may mắn được học tập với những người bạn tuy khác biệt về tuổi tác nhưng lại cùng chung một đam mê. Vì thế, ngoài việc giúp đỡ nhau học thì cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoài lề như liên hoan, chơi game… Tuân gửi lời động viên đến anh em .Net 03 rằng với những ai chưa được về đơn vị vào đợt này, hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật chăm chỉ, bạn sẽ “trao thưởng” cho những ai đỗ phỏng vấn vào đợt tới.

Hiện, Nguyễn Trần Tuân đã hoàn thành khóa Fresher lớp kỹ năng .Net của FA và chuẩn bị về đầu quân cho đơn vị FHN.BU9. Trong tương lai, Tuân sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của mình để hoàn thành tốt công việc được giao. Dẫu hành trình tại FA đã khép lại nhưng con đường sự nghiệp của Tuân mới chính thức được mở ra. Chúc cho Tuân và giấc mơ bay cao, bay xa trong ngành lập trình sẽ sớm trở thành hiện thực trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022