Cập nhật danh sách chứng chỉ lập trình Python mới nhất

Đăng bởi AdminFA - April 21, 2022

Python dần trở thành nguồn động lực lớn với nhiều người học lập trình. Với kiến thức từ python, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng, phát triển và thậm chí viết ứng dụng web sử dụng Django,… Vậy có những loại chứng chỉ lập trình python nào? Nên theo học python ở đâu tốt? Hãy xem tiếp nội dung dưới đây của chúng tôi!

1. Chứng chỉ lập trình python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình đơn giản, nên khá dễ học với các cú pháp ngắn, thường tập trung nhiều vào khả năng đọc. Sử dụng python giúp giảm chi phí duy trì và phát triển chương trình bởi nó cho phép làm việc nhóm và cộng tác cùng nhau .

Chúng ta thường lựa chọn học lập trình python vì sự đa dụng của nó và cách để thể hiện trình độ của chính mình là là qua chứng chỉ lập trình python.

Hình 1: Chứng chỉ lập trình python là gì?

Lợi ích mà chứng chỉ python có thể mang lại gồm:

– Chứng minh được kiến thức chuyên môn, hiểu biết của bạn về ngôn ngữ python

– Mang đến cảm giác thành tựu

– Mang một xác nhận cụ thể về kỹ năng python bạn đang có

2. Có những loại chứng chỉ lập trình python nào?

Hiện nay có 5 loại chứng chỉ lập trình python được nhắc tới nhiều nhất gồm:

2.1. Chứng chỉ Python do Viện Python OpenEDG cấp

Viện Python OpenEDG cung cấp 4 chứng chỉ Python quan trọng, chúng được phân theo ba cấp độ kiến ​​thức khác nhau là: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp

  • №1: PCEP (Cấp độ đầu vào)

Đối với lập trình viên ở cấp độ đầu vào sẽ phải làm bài kiểm tra Python có tên PCEP. Bài kiểm tra diễn ra trong 45 phút có giá 59 đô la. Phần thi chủ yếu là kéo và thả, câu hỏi trắc nghiệm và điền vào chỗ trống.

Do bài thi dùng để kiểm tra kiến ​​thức cấp độ đầu vào nên nó thường chú trọng vào việc kiểm tra khái niệm Python cốt lõi kèm những lệnh cơ bản như cách xuất, định dạng cơ bản, kiểu dữ liệu, chuyển đổi giữa các loại dữ liệu với nhau, lệnh luồng điều khiển,..Hoặc những hoạt  động logic, chức năng, thao tác chuỗi,..

  • №2: PCAP (Cấp độ trung cấp)

Bài kiểm tra này sẽ có mức độ khó hơn so với bài kiểm tra PCEP,  số lượng câu hỏi nhiều và thời gian hoàn thành cũng dài hơn là 65 phút. Bài kiểm tra PCEP có mức phí 294 đô la và sẽ tập trung nhiều vào những câu hỏi trắc nghiệm cùng những câu hỏi mã căn cứ theo Python 3.x.

Bài kiểm tra cũng sẽ có những khái niệm được đề cập ở bài PCEP. Nhưng chuyên sâu hơn so với cấp nhập môn để đi vào một số kiến ​​thức như điều chế, phạm vi tên, lập trình hướng đối tượng, thao tác với cấu trúc dữ liệu, khắc phục lỗi,…

Hình 2: Chứng chỉ Python PCAP

  • №3: PCPP1 (Cấp độ cao cấp)

Python OpenEDG hiện cung cấp 2 chứng chỉ cho những đối tượng Python nâng cao hơn. Ban đầu sẽ là PCPP1, thời gian diễn ra 65 phút, phí thi 195 đô la gồm những câu trắc nghiệm và mã hóa Python 3.x.

Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung phản ánh kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên về những khái niệm lập trình dành cho đối tượng nâng cao, sau đó triển khai, thiết kế và lập trình giao diện với Python và cuối cùng sẽ xử lý tệp văn bản. Trong đó cũng bao gồm: Lập trình siêu hình, tương tác cùng các mô-đun,  dùng PEP, mã hóa,…..

  • №4: PCPP2 (Cấp độ cao cấp)

Chứng chỉ này khá giống với PCPP1, thời gian làm 65 phút, phí thi 195 đô la. Thử nghiệm này cao hơn so với PCPP1 trong các khái niệm nâng cao. Hiểu đơn giản hơn, thì PCPP1 sẽ đóng vai trò là bài kiểm tra nâng cao trong Python, còn PCPP2 xử lý việc đóng gói cùng phân phối mã Python.

PCPP2 giải quyết tất cả các vấn đề sau khi viết mã Python rồi phát hành. Nên nó sẽ tập trung vào việc kiểm tra những kiến thức về đóng gói, phân phối mã xử lý, tương tác và kiểm tra công việc.

2.2. Chứng chỉ lập trình Python do Microsoft cung cấp

Microsoft là nguồn cung cấp chứng chỉ Python tiếp theo được nhắc tới. Chứng chỉ này thường được cấp ở cuối hầu hết các khóa học Python online. Phần lớn là dùng để kiểm tra cấp đầu vào bằng Python.

Nếu bạn là người mới và muốn nhận chứng chỉ khác ngoài Python Institute OpenEDG, thì chứng chỉ Microsoft 98–381 chính là lựa chọn cho bạn. Mức giá chứng chỉ 127 đô la và kiểm tra những hiểu biết của bạn về Python như một ngôn ngữ lập trình, cách điều hướng,..

Nội dung kiểm tra chủ yếu gồm cách viết mã Python, xử lý, thao tác nhiều loại dữ liệu, làm việc cùng lệnh đầu vào, lệnh luồng điều khiển, hay viết mã python để giải quyết vấn đề thông qua mô đun hoặc công cụ,,..

Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ cần thi một loại chứng chỉ lập trình python sao cho phù hợp với mình.

3. Nên học python ở đâu chất lượng?

Để kiếm được một  chứng chỉ lập trình python như ý thì bắt buộc bạn cần phải tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín.

Câu trả lời cho bạn lúc này chính là FPT Software Academy – Địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực IT chất lượng cao hàng đầu hiện nay.

Lý do bạn nên chọn học Python tại FPT Software Academy bởi:

  • Chương trình đào tạo phù hợp dành cho mọi đối tượng có nhu cầu học.
  • Khóa đào tạo được thiết kế cho mọi đối tượng bao gồm người không biết gì. Thời gian học linh hoạt, thích hợp cho cả người đi làm.
  • Luôn luôn được thực chiến cùng chuyên gia.
  • Thời gian thực hành là hơn 60% thời lượng khóa học tại Labs. Những người giảng dạy đều là những chuyên gia Công nghệ với nhiều năm kinh nghiệm tại các dự án lớn của FPT Software.
  • Phương pháp đào tạo “chuẩn”.
  • Luôn đặt học viên làm trung tâm, hệ thống học đạt chuẩn quốc tế , xây dựng lộ trình học từ cơ bản tới nâng cao giúp người học nắm bắt thông tin toàn diện, đầy đủ nhất.
  • Được cấp chứng chỉ và cam kết việc làm.
  • Bạn sẽ nhận được chứng chỉ của FPT Software sau khi kết thúc khóa học. Đối với 1 số khóa học dài hạn, tổ chức sẽ cam kết vị trí chính thức cho những học viên đạt kết quả tốt trở lên (7/10).

Hình 3: Nên học python ở đâu chất lượng?

Vậy còn do dự gì nữa mà không nhanh chóng đăng ký trở thành học viên của FPT Software Academy từ ngay hôm nay!

Trên đây chúng tôi đã cập nhật danh sách chứng chỉ lập trình Python mới nhất cho bạn đọc tham khảo. Hãy cân nhắc và chọn thi một loại chứng chỉ phù hợp cho mình. Ngoài ra, để đăng ký học Python tại FPT Software Academy hãy liên hệ tới: https://fsoft-academy.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Quy định về việc đóng phí, bảo lưu, hoàn phí, sang tên của Học Viện Đào Tạo FPT Software

Học Viện Đào Tạo FPT Software thông báo về quy định đóng phí, bảo lưu, hoàn...
Đăng bởi LinhTDK - November 25, 2022

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022