Cẩm nang học lập trình cho người mới bắt đầu từ A-> Z

Đăng bởi Nguyễn Huy - February 27, 2022

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến nghề lập trình viên được “săn đón” tích cực ở thời điểm hiện tại. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, cung lớn hơn cầu khiến các công ty công nghệ bị thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về lập trình. Chính vì lẽ đó, việc theo học lập trình cho người mới bắt đầu đã khiến không ít các bạn trẻ quan tâm và hứng thú. Trong bài viết dưới đây, FPT Software Academy sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về vấn đề này. Tham khảo ngay nhé:

1. Lập trình quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Lập trình được coi là một trong những giải pháp hiện đại giúp mọi khó khăn trong cuộc sống trở nên dễ dàng. Đây là thứ có thể giúp cho công việc của bạn tốt hơn, quản lý thời gian, tối ưu độ hiệu quả trong mọi công việc. Xét trên thực tế, lập trình có thể phù hợp với mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ trẻ em, học sinh, người đi làm, người cao tuổi đến công ty đến các cửa hàng bệnh viện, siêu thị, đều đang sử dụng những sản phẩm mà lập trình đem lại.

Chính vì vậy học ngành lập trình viên được đánh giá là công việc không thể thiếu góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Nó là “liều thuốc” cho cuộc sống của con người thêm ý nghĩa. Điều đó đồng nghĩa với việc những đối tượng theo ngành nghề này sẽ ngày càng có cơ hội và khả năng phát triển trong tương lai.

lap-trinh-dong-vai-tro-rat-quan-trong

Hình 1: Lập trình đóng vai trò rất quan trọng

2. Lý do bạn nên chọn theo học lập trình là gì?

Có rất nhiều các video về học lập trình online cho người mới bắt đầu được lan truyền để mọi người tham gia, cũng có rất nhiều các trường bắt buộc học sinh phải học môn học này. Rõ ràng sức ảnh hưởng của nó là quá lớn. Nhưng lý do tại sao chúng ta cần phải theo học lập trình cho người mới bắt đầu?

Đầu tiên, lập trình là kiến thức cơ bản nhất trong thời đại số. Học lập trình để làm gì? Nó có thể giúp cuộc sống của chúng ta tiến bộ hơn bằng việc hỗ trợ thông qua các thiết bị, linh kiện, các loại đồ dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Thứ hai, lập trình có thể giúp thế giới thay đổi và phát triển khi nó có thể tạo ra những thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất. Từ công nghiệp, nông nghiệp, hay dịch vụ,… Tất cả những thứ này đều cần phải lập trình.

Thứ ba, học lập trình cho người mới bắt đầu đem đến những ý tưởng mới, giúp biến những ý tưởng tưởng chừng như xa vời nhưng lại có thể trở thành sự thật.

Cuối cùng, lập trình đem đến sự cải tiến mới và tầm nhìn rộng mở trong tương lai. Nó giúp con người cải tiến những thứ đã có để phát huy tiến bộ hơn về sau này.

ly-do-ban-nen-theo-hoc-lap-trinh

Hình 2: Lý do bạn nên chọn theo học lập trình

3. Lộ trình học lập trình từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Lập trình thực sự rất quan trọng và có nhiều lợi ích. Nhưng học lập trình bắt đầu từ đâu và như thế nào cho hiệu quả? Học lập trình có khó không?

Thông thường, học lập trình không khó bởi trong ngành lập trình viên nó được chia ra làm các mảng như sau:

– Lập trình chuyên phụ trách về Web, học lập trình viết code

– Lập trình chuyên phụ trách về ứng dụng phân tán

– Lập trình viên làm việc độc lập với nền tảng

– Lập trình viên phụ trách thư viện/nền tảng/khung công việc/lõi

– Lập trình chuyên phụ trách về Hệ điều hành

– Nhà khoa học

– Lập trình chuyên phụ trách về hệ thống

Để tránh mơ hồ khi học lập trình từ số 0 bạn nên xác định những thứ mình cần phải làm, chọn chuyên ngành, sau đó là học các ngôn ngữ. Hãy học thêm tiếng anh để nâng cao tay nghề. Cuối cùng là nắm được các cơ sở dữ liệu và chuyên ngành.

Ngoài ra, nếu các bạn thích tư duy sáng tạo hơn về client-side thì hãy trang bị thêm các kiến thức về trình duyệt, HTML và CSS. Đó sẽ là những kiến thức quan trọng giúp chúng ta đi xa hơn trong lĩnh vực này.

Để có lộ trình học lập trình từ đầu chi tiết, cụ thể bạn hãy liên hệ trực tiếp với các trung tâm đào tạo học lập trình trực tuyến và chọn các khóa học. Bạn sẽ biết được cách để mình bắt đầu từ con số 0.

4. Địa chỉ học lập trình cho người mới bắt đầu chất lượng

Lộ trình học lập trình sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết chọn lựa được các trung tâm đào tạo uy tín. Hiện nay, học lập trình ở FPT Software Academy là địa chỉ tin cậy giúp bạn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

dia-chi-hoc-lap-trinh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hình 3: Địa chỉ học lập trình cho người mới bắt đầu

Với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, lại có hàng ngàn kỹ sư và chuyên gia công nghệ, bạn sẽ được tham gia các chương trình đào tạo chất lượng nhất tại FPT Software Academy. Không chỉ vậy, đây còn là nơi cung cấp lộ trình đào tạo tùy theo năng lực của từng người. Giúp học viên nắm chắc nền tảng và rèn luyện kỹ năng chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Học lập trình online tại FPT Software Academy, bạn còn được tham gia thực chiến cũng các chuyên gia, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các Mentor. Được học tập dưới một môi trường hiện đại và chuyên nghiệp, được nhận các suất học bổng,…Đặc biệt là bạn còn được cam kết hỗ trợ việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cẩm nang học lập trình cho người mới bắt đầu và giải đáp những thắc mắc liên quan như có nên học lập trình, học lập trình cần những gì?,.. Nếu như bạn muốn trở thành những người lập trình giỏi cống hiến cho đất nước, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại tên, số điện thoại, địa chỉ email. Sau đó điền đầy đủ thông tin trên website học lập trình IT. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Học lập trình Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu Khóa học lập trình FPT Khóa học lập trình ngắn hạn Khóa học lập trình tại Hà Nội Khóa học lập trình viên
Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022