IT - Business Analyst Foundation - FPT Software Academy

IT – Business Analyst Foundation

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về khoá học. Hãy liên hệ với chúng tôi.

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO AI?

 • Khóa học IT Business Analyst Foundation phù hợp với các bạn sinh viên khoa CNTT, Kinh tế hoặc các ngành có liên quan muốn học bài bản và nâng cao các kỹ năng về Phân tích nghiệp vụ cho dự án phần mềm.
 • Người đi làm hoặc sinh viên có hoặc chưa có kiến thức nền tảng về CNTT có quan tâm tới việc thử sức hoặc theo đuổi nghề Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm (Business Analyst – BA).
 • Developer/ Tester / Comtor/ QA/ QC / PM… hoặc BA tại các công ty muốn học bài bản, phát triển chuyên sâu kỹ năng phân tích nghiệp vụ phần mềm và trở thành Business Analyst chuyên nghiệp.
 • Tiếng Anh tốt là lợi thế, đặc biệt cho những bạn muốn làm việc cho các dự án với khách hàng nước ngoài.

NGHỀ IT BUSINESS ANALYST - XU HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 • Với sự phát triển mạnh mẽ và sự ứng dụng rộng rãi CNTT ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội, cùng với cuộc cách mạng chuyển đổi số đang dần chuyển đổi mô hình các doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng các công nghệ như Cloud, Big data, IoT…. Việc chuyển đổi các bài toán nghiệp vụ sang số hoá cần một lực lượng lớn chuyên gia phân tích yêu cầu nghiệp vụ (BA), vị trí này trở nên rất phổ biến, và được săn đón, đầu tư với mức lương hấp dẫn.
 • Là 1 nghề đặc biệt đảm nhận nhiệm vụ cầu nối thông tin giữa khách hàng và nhóm phát triển phần mềm, sứ mệnh quan trọng của 1 BA là luôn phải hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, hoặc biết cách tư vấn, gợi ra nhu cầu, thuyết phục khách hàng, sau đó viết tài liệu để truyền tải thông tin đầy đủ cho bộ phận phát triển phần mềm. Do đó, BA cũng cần am hiểu kỹ thuật, có khả năng giao tiếp tốt, nhìn nhận vấn đề đa chiều, tư duy logic, có kỹ năng giải quyết vấn đề 1 cách khéo léo, có kiến thức, kinh nghiệm về bài toán nghiệp vụ trong lĩnh vực phần mềm.
 • Mặc dù yêu cầu khá cao, tuy nhiên phần lớn lực lượng BA đều không được đào tạo chuyên ngành đầy đủ, chủ yếu là tự học và tự tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình làm việc, hoặc do yêu cầu công việc mà chuyển dần từ các nghề khác sang như Tester, Developer, PM…
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ, giải pháp phần mềm, phát triển và giải quyết các bài toán, xây dựng hệ thống phần mềm lớn cho nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, y tế, năng lượng…FPT Software có lực lượng BA lành nghề và đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đào tạo lực lượng BA Junior.
 • Dựa trên thế mạnh và nhu cầu của nghề BA, FPT Software Academy thiết kế khoá học IT – BA Foundation cung cấp các kiến thức cơ bản cho học viên mong muốn thử sức và theo đuổi sự nghiệp BA chuyên nghiệp.

TẠI SAO NÊN THAM GIA KHÓA HỌC NÀY?

 • Chương trình đào tạo được thiết kế thiết thực, tích lũy từ kinh nghiệm phân tích nghiệp vụ của các dự án phần mềm thực tế tại FPT Software. Sau khoá học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thưc cần có để bắt đầu công việc phân tích nghiệp vụ phần mềm (BA) trong dự án cũng như trong doanh nghiệp.
 • Cung cấp cái nhìn đầy đủ và toàn diện về vai trò, vị trí của một chuyên viên phân tích nghiệp vụ, giúp học viên định hướng được con đường nghề nghiệp của một BA chuyên nghiệp.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng và cơ bản về IT: hệ thống công nghệ thông tin, ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu…đủ để phục vụ trực tiếp cho nhu cầu công việc của BA trong dự án.
 • Đào tạo thực chiến với chuyên gia FPT Software: Khóa học có hơn 60% thời lượng thực hành Lab/Assignment/Mock Project với sự hướng dẫn trực tiếp của mentor nhiều năm kinh nghiệm của FPT Software, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu tích luỹ trong nhiều năm làm việc với khách hàng trong nước và nước ngoài
 • Trang bị và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề BA.
 • Progress Tracking & Report: Trợ lý lớp học/mentor luôn đồng hành cùng học viên, hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật, quản lý tiến độ, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, giúp học viên có trải nghiệp đào tạo hiệu quả nhất.
 • Cơ sở vật chất – môi trường chuyên nghiệp: Hệ thống phòng học, văn phòng làm việc chuẩn quốc tế tại những Campus đẹp và hiện đại nhất Việt Nam.

HỌC PHÍ

 • Chỉ với 9.900.000 (VNĐ) cho một khóa học IT – Business Analyst Foundation (3 tháng) tại FPT Software Academy, bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các kiến thức cần thiết để có thể trở thành BA chuyên nghiệp, hiểu quy trình và các bước thực hiện phân tích nghiệp vụ cho các dự án phần mềm. Đồng thời, có nền tảng tốt để học, tích lũy kinh nghiệm thực tế và luyện thi các chứng chỉ quốc tế dành cho BA của IIBA (ECBA/CCBA/CBAP).
 • Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo và phát triển các kỹ năng mềm như: Kĩ năng trình bày (Presentation skill), kĩ năng viết mail (Email Writing), kĩ năng tạo CV (CV Writing), Kĩ năng trả lời phỏng vấn (Interview skill), Làm việc nhóm (Teamwork) và báo cáo công việc (Report).
 • Nhận chứng chỉ: IT – Business Analyst Foundation – tấm vé thông hành và chứng minh năng lực vô cùng uy tín trong cộng đồng BA do FPT Software cung cấp.

Lộ trình khoá học

Giới thiệu về hệ thống công nghệ thông tin
Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin
Khái niệm cơ bản về phần cứng, phần mềm, các loại phần mềm
Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình
Nguyên lý hoạt động của ngôn ngữ lập trình
Kiến trúc cơ bản của một phần mềm thông dụng
Thực hành viết một phần mềm đơn giản
Cơ sở dữ liệu SQL
Cách hoạt động của quản lý dữ liệu, hệ thống quản lý dữ liệu
Tổ chức cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database)
Mô hình quan hệ thực thể (ERD)
Liên hệ ràng buộc dữ liệu (relationship)
Kiến thức cơ bản về quy trình phát triển phần mềm
Hoạt động phân tích nghiệp vụ trong quy trình tổng thể
Vai trò, hoạt động và quy trình phân tích nghiệp vụ trong mội trường IT
Kiến thức và công cụ cho quá trình Khám phá yêu cầu (Requirement elicitation)
Lí thuyết
Thực hành các hoạt động Elicitation thông dụng
Kiến thức và công cụ cho hoạt động phân tích và mô hình hóa yêu cầu
Hiểu cách ứng dụng các loại mô hình khác nhau cho bài toán cụ thể
Kiến thức về các loại tài liệu yêu cầu nghiệp vụ
Phân tích tài liệu
Viết tài liệu phù hợp cho tình huống cụ thể
Kiến thức cơ bản về giao diện và trải nghiệm người dùng
Nguyên lý giao diện cơ bản
Thực hành các bài toán cụ thể

Ưu đãi học bổng

 • Giảm 5% học phí toàn khóa học cho học viên đăng ký sớm và đóng phí ghi danh tham gia khóa học sớm.
 • Giảm 5% học phí toàn khóa học cho Học viên nộp học phí và tham gia học theo nhóm 2 người
 • Đối với học viên là con, anh chị em ruột của FSOFTer, khi tham gia khóa học sẽ được giảm ngay 5% học phí.
 • Đối với học viên đang là FSOFTer, khi tham gia khóa học sẽ được giảm ngay 20% học phí