Embedded Starter - FPT Software Academy

Embedded Starter

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về khoá học. Hãy liên hệ với chúng tôi.

TẠI SAO NÊN HỌC EMBEDDED (LẬP TRÌNH EMBEDDED)?

Nhắc đến IoT – xu hướng công nghệ của thời đại, không thể không kể tới Embedded – hệ thống nhúng. Theo đó, Embedded Software Engineer là công việc có nhiều triển vọng cả ở hiện tại và tương lai. Ngành lập trình nhúng là ngành siêu HOT và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tại FPT Software, mỗi năm công ty cần tuyển dụng số lượng lớn Embedded Developers, tuy nhiên nguồn lực này tại thị trường rất khan hiếm, rất ít ứng viên thành thạo các kỹ năng có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc ngay tại các dự án của công ty. Bên cạnh đó, có nhiều bạn muốn theo đuổi lập trình Embedded nhưng không có kiến thức nền tảng, tuy nhiên hiện chưa có khóa học nào trên thị trường đáp ứng được nhu cầu đó.

Chính vì vậy, FPT Software Academy xây dựng khóa đào tạo Embedded Starter được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại FPT Software, cung cấp các kiến thức bao quát, thực tế, giúp các bạn có thể làm quen và tiếp cận với ngành Embedded, từ đó nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp với lĩnh vực đang cực kỳ tiềm năng này.

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO AI?

 • Sinh viên non-IT đang theo học ngành Điện tử viễn thông, Điện, Tự động hóa, Cơ điện tử hoặc các ngành tương đương muốn học bài bản kỹ năng về lập trình C và phát triển hệ thống Embedded
 • Những bạn đã/đang làm trong ngành kỹ thuật, có tư duy logic tốt muốn chuyển hướng và mong muốn trở thành lập trình viên Embedded chuyên nghiệp

(Học viên sẽ tham gia buổi Định hướng nghề Embedded và vòng Phỏng vấn bởi giảng viên FPT Software để được tư vấn về mức độ phù hợp với chương trình học)

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHÓA HỌC

 • Đào tạo bài bản từ đầu về lập trình Embedded: chương trình học được thiết kế dành riêng cho các bạn chưa có nền tảng về Embedded, giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.
 • Lộ trình đào tạo rõ ràng, bài bản, đi sâu vào các kiến thức cốt lõi về Lập trình Embedded, từ đó học viên dễ dàng tiếp thu các kiến thức nâng cao về sau.
 • Tăng cường thực hành với hệ thống bài Test/Quiz được cập nhật thường xuyên và hơn 40 bài thực hành Lab/Assignment bao quát các lý thuyết sau mỗi buổi học với sự hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên.
 • Trainer, Mentor, Admin giàu kinh nghiệm hỗ trợ trong và ngoài giờ học.
 • Khung giáo trình chuẩn quốc tế kêt hợp với bài học kinh nghiệm từ dự án thực tiễn: khóa học được thiết kế bám sát yêu cầu thực tế của dự án Embedded cùng các khách hàng lớn là những nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới như: NXP, SiliconLab, Renasas,…
 • Lập trình Thực chiến với chuyên gia FPT Software: Hơn 60% thời lượng đào tạo tập trung với các bài thực hành, Mock Project, tham gia coding thực chiến cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ, giảng viên, mentor nhiều năm kinh nghiệm của FPT Software.
 • Cam kết hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp 2 Khóa Embedded Started và Embedded Developer: 100% học viên tốt nghiệp 2 khóa học được hỗ trợ tìm kiếm việc làm với mức lương cạnh tranh tại các đơn vị phần mềm chiến lược của FPT Software, đặc biệt là tại các dự án hàng đầu trong lĩnh vực Automative – phát triển công nghệ cho xe hơi thông minh hạng sang, phát triển các phần mềm Embedded cho hệ thống điều khiển, kiểm soát an toàn cho xe hơi, hệ thống thông tin giải trí trong ô tô (media, video, audio), hệ thống định vị và dẫn đường (navigation), phát triển Middleware drivers cho các hệ thống GPS, Radio (AM/FM), Digital Radio (DAB/MDB), Bluetooth, Wifi…
 • Cơ sở vật chất – môi trường chuyên nghiệp: Hệ thống giảng đường, văn phòng làm việc chuẩn quốc tế tại những Campus đẹp và hiện đại nhất Việt Nam.
 • Học bổng tài trợ hấp dẫn: lên tới 100% học phí tùy thuộc vào kết quả đánh giá đầu vào, không hạn chế số lượng.

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể:

 • Nắm được kiến thức về bộ xử lý ARM Cortex-M0+ được đặt trong vi điều khiển 32 bit MKL46Z256VLL4 với tốc độ cao và bộ nhớ lớn, thiết kế trên board kit nhỏ gọn FRDM-KL46Z. MCU này cung cấp nhiều ngoại vi có thiết kế ổn định, dễ dàng học và ứng dụng trong thực tế.
 • Có khả năng tìm hiểu và triển khai các kiến thức này trên các dòng Vi Điều Khiển khác.

Lộ trình khoá học

Ngôn ngữ lập trình C 20 buổi
Session 01: Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình C
Session 02: Biến và kiểu dữ liệu cơ bản trong C
Session 03: Các cấu trúc cơ bản trong C
Session 04: Các kiểu dữ liệu nâng cao
Session 05: Review & Exam
Session 06: Audit C
Lập trình Embedded (MCU) 19 buổi
Session 01: Giới thiệu về Embedded System và Embedded Software Development
Session 02: Làm quen với Kl46 freedom board
Session 03: SysTick
Session 04: Exception & Interrupt
Session 05: Workshop & Review
Session 06: Peripherals ADC/DAC
Session 07: Peripherals PIT Timer
Session 08: Peripherals UART
Session 09: Workshop & Review
Mock Project 13 buổi
Session 01: Mock Project
Session 02: Audit MCU