Agile in Practice Crash Course - FPT Software Academy

Agile in Practice Crash Course

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về khoá học. Hãy liên hệ với chúng tôi.

TẠI SAO NÊN HỌC AGILE PROJECT MANAGEMNET?

Ngày nay, Agile đã trở thành một phương pháp quản lý dự án đem lại hiệu quả cao và được sử dụng phổ biến trong hầu hết các dự án phần mềm. Tuy nhiên, việc áp dụng Agile không hề dễ dàng, nó phụ thuộc rất nhiều vào sự linh hoạt của chính nhà lãnh đạo, cũng như sự phối hợp của các thành viên trong dự án.

Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong hàng ngàn dự án trong nước và quốc tế tại FPT Software, chúng tôi thấu hiểu khó khăn của các bạn khi tham gia các dự án vận hành theo mô hình Agile, cũng như những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, mong muốn tìm hiểu, thực hành và áp dụng Agile một cách hiệu quả.

Vì vậy, FPT Software Academy xây dựng chương trình Agile in Practice Crash Course dựa trên giáo trình chuẩn chứng chỉ quốc tế PMI-ACP của Project Management Institute, kết hợp với kinh nghiệm thực chiến tại dự án, cung cấp kiến thức cốt lõi về quản trị dự án theo mô hình Agile chỉ trong 12h đào tạo workshop, cùng với đó là các phương pháp thực hành triển khai dự án hiệu quả với sự dẫn dắt của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại FPT Software.

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO AI?

 • Các bạn sinh viên khoa CNTT các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc những bạn đang đi làm ở các dự án chạy với mô hình Agile.
 • Người đi làm hoặc sinh viên đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực CNTT, muốn hiểu cách vận hành và tương tác của các roles trong dự án chạy theo mô hình Agile
 • Tiếng Anh tốt là một lợi thế.
 • Dành cho tất cả vị trí trong 1 nhóm dự án phát triển phần mềm

TẠI SAO BẠN NÊN THAM GIA KHÓA HỌC NÀY?

 • Trang bị đầy đủ các kiến thức cốt lõi của quản trị dự án Agile và tính ứng dụng trong các framework của Agile chỉ trong 12 giờ học
 • Đào tạo để làm việc: chương trình đào tạo sát với yêu cầu thực tế trong các dự án vận hành theo mô hình Agile, kết hợp giữa giáo trình chuẩn quốc tế và kinh nghiệm thực chiến tại FPT Software, giúp học viên tự tin áp dụng ngay các kiến thức đã học vào công việc sau này.
 • Hình thức đào tạo offline theo mô hình Workshop, nâng cao hiệu quả học và ghi nhớ kiến thức thông qua các games tương tác, bài tập nhóm tập trung vào kỹ năng thực hành. Học viên sẽ đóng vai trò như các thành viên trong dự án, giải quyết các tình huống thực tế cùng giảng viên ngay tại lớp.
 • Giảng viên hỗ trợ xuyên suốt trong và sau giờ học: ngoài giờ học Offline, học viên sẽ được hỗ trợ trả lời câu hỏi, tư vấn bởi giảng viên là những người có chứng chỉ chuyên môn quốc tế PMI-ACP/PMP và kinh nghiệm làm việc lâu năm tại FPT Software.
 • Real-world case study: Các bài thực hành dựa trên kịch bản của các bài toán thực tế giúp người học nắm vững lý thuyết, nhanh chóng làm quen với công việc trong dự án ngay sau khoá học.
 • Chứng chỉ hoàn thành khóa học do FPT Software Academy cấp – bảo chứng về năng lực chuyên môn của học viên sau khi tốt nghiệp khóa học thành công.

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Học viên hoàn thành khóa học sẽ có khả năng:

a. Về kiến thức

 • Nắm chắc được nguồn gốc của Agile, lý do ra đời và tính ưu việt của nó và vì sao nó trở nên phổ biến trong lĩnh vực quản lý dự án phần mềm
 • Hiểu được các giá trị cốt lõi, nguyên lý cơ bản của Agile và tính ứng dụng trong các framework của Agile
 • Hiểu và thực hành Scrum, một framework phổ biến được áp dụng nhiều hiện nay
 • Nắm được và thực hành được những tool hay dùng trong Agile và có thể ứng dụng vào thực thế

b. Về kỹ năng

 • Problem solving and logical thinking: Có tư duy mở, growth mindset khi học và hiểu về những giá trị Agile hướng tới.
 • Các kỹ năng mềm được cải thiện và nâng cao, bao gồm: teamwork, communication,…

Lộ trình khoá học

Session 1: Introduction to Agile methodology and frameworks 4 giờ
Agile và tính thực tiễn trong thời kì cách mạng số
4 giá trị
12 nguyên lý Agile
4 mô hình Agile phổ biến
Làm quiz và chữa câu hỏi
Session 2: Scrum framework in Agile project 4 giờ
Kiểm tra hiểu biết chung về các framework của Agile
Scrum team và các vai trò nhiệm vụ chính
Tổng quát về các sự kiện trong Scrum và ý nghĩa của nó
Thực hành chạy thử Scrum
Session 3: Agile tool and techniques 4 giờ
Process and value mgmt. tools
Engaging stakeholder tools
Building agile team and team performance
Planning tools
Detective and Resolution tool
Final Exam

Ưu đãi học bổng

 • Giảm 5% học phí toàn khóa học cho học viên đăng ký sớm và đóng phí ghi danh tham gia khóa học sớm.
 • Giảm 5% học phí toàn khóa học cho học viên đăng ký sớm theo nhóm từ 3 người trở lên.