Nguyễn Thị Thanh Mai: “Em đã nhận 100% học bổng khóa KS nhờ sự nỗ lực không ngừng…” - FPT Software Academy

Nguyễn Thị Thanh Mai: “Em đã nhận 100% học bổng khóa KS nhờ sự nỗ lực không ngừng…”

Đăng bởi LinhNTK7 - May 31, 2022

Đó là chia sẻ của nữ học viên nhà F sau khi tham gia chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối Hàn Quốc – Korean BrSE, được tổ chức bởi FPT Software Academy và Đại học FPT. Đối với Thanh Mai, khóa học KS không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về ngành mà còn mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

Học viên lớp KS cùng chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thanh Mai là sinh viên K15 trường Đại Học FPT, hiện đang theo ngành Kỹ thuật phần mềm. Tuy là con gái nhưng Mai chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi theo đuổi giấc mơ lập trình. Bạn cho rằng với sự tỉ mỉ, tư duy logic và một niềm đam mê “cháy bỏng” với ngành học thì công nghệ kỹ thuật sẽ là một sự hoàn toàn lựa chọn phù hợp đối với bản thân. Đặc biệt, là một cô gái trẻ, cũng giống như bao người bạn đồng trang lứa khác, Mai rất yêu thích KPOP nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung. Vì thế, khi nhận được thông tin giới thiệu về ngành Bridge System Engineer (Korean BrSE), Mai cảm thấy đây chính là “định mệnh”đời mình nên đã đăng ký tham gia ngay. 

 

Khai giảng lớp KS tại FPT Software Academy

Khóa học KS ở FPT Software Academy là khóa đào tạo cho sinh viên cả về kiến thức chuyên ngành lẫn tiếng Hàn dưới hình thức cung cấp học bổng. Và khi biết mức học bổng tối đa mà học viện cung cấp là 100% cho 3 kỳ học ở trường, Thanh Mai đã thật sự bị hấp dẫn và lên kế hoạch học tập hiệu quả để đạt được thành tích trên. Trong quá trình học tập, Mai chia sẻ bản thân cũng gặp rất nhiều khó khăn, đăc biệt là việc phải cân bằng thời gian vì lịch học tại FSOFT Academy khá dày – buổi sáng học chuyên môn, buổi chiều học tiếng Hàn. Thêm vào đó, bài tập của 2 kỹ năng này cũng rất nhiều nên phải biết phân bổ thời gian hợp lý, luyện tập thường xuyên thì mới có thể học tốt được. 

 

Không bất ngờ khi sau này Thanh Mai đã trở thành một trong những học viên xuất sắc nhất lớp

Chia sẻ về bí quyết đạt học bổng 100% khóa học – một thành tích xuất sắc mà học viên nào cũng ao ước, Mai nói: “Bí quyết của em là phải có kế hoạch học tập hợp lý và luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng. Về phần tiếng Hàn, em phải luyện tập mỗi ngày vì học ngôn ngữ mà, nếu không ôn tập thường xuyên sẽ rất nhanh quên. Ngoài ra, em luôn đi học đầy đủ, hay tương tác với giảng viên để hiểu và nhớ kiến thức lâu hơn. Nhờ quá trình học hành chăm chỉ, em mới có thể đạt được 100% học bổng, vì thế em thấy rất vui và hài lòng với cố gắng của bản thân”. 

 

Thanh Mai chia sẻ về bí quyết đạt học bổng của bạn ấy

Gắn bó tại FSOFT Academy trong suốt 4 tháng theo học, Mai cảm nhận đây là một môi trường doanh nghiệp rất chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây, bên cạnh những kiến thức sách vở, nữ học viên còn được thầy cô, anh chị mentor “truyền” thêm những kỹ năng, kinh nghiệm khi đi làm. Thanh Mai bày tỏ sự biết ơn đối với chị Quỳnh Mai – Quản lý lớp KS, chị là người đã hỗ trợ học viên rất nhiệt tình, không chỉ giúp đỡ trong học tập mà còn chăm sóc cả đời sống tinh thần cho các thành viên lớp. 

 

Thanh Mai (trái) chụp ảnh cùng chị quản lí lớp KS (phải)

Sau khi kết thúc khóa học, Thanh Mai cho biết bạn sẽ tập trung hoàn thành nốt các kỳ học tại trường, đồng thời nâng cao khả năng chuyên môn và trình độ tiếng Hàn của mình. Trong tương lai, bạn hy vọng sẽ có thể trở thành một kỹ sư cầu nối Hàn Quốc tài ba và được “đầu quân” của FPT Korea. Chúc Mai sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Có thể bạn quan tâm

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023

Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng...
Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học...
Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022