“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc” - FPT Software Academy

“Mình đã thử rất nhiều cách để cân bằng giữa việc học và làm việc”

Đăng bởi LinhNTK7 - September 28, 2022

Đó là những chia sẻ mở đầu của Nguyễn Hữu Hoàng – Hiện đang theo học thạc sĩ chuyên ngành Hệ thống thông tin tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội đồng thời cũng là một .NET Mentor tại FPT Software Academy. Dù mới 22 tuổi, Hữu Hoàng đã thu về cho mình một số thành tích nhất định như: Tốt nghiệp đại học loại giỏi, Giải nhất nghiên cứu khoa học, Top 1 Code War…

Tại sao bạn lại quyết định trở thành Mentor tại FA?

Sau khi kết thúc chương trình học Fresher .NET tại FSOFT ACADEMY, mình được offer vị trí Mentor – người hỗ trợ chuyên môn cho học viên chuyên về kỹ năng .Net. Là một người có niềm đam mê với giảng dạy, thích truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm học tập cho người khác nên mình đã quyết định gắn bó với FA.

Vừa đi học vừa đi làm mà vẫn đạt được nhiều thành tích tốt. Làm thế nào bạn có thể cân bằng được hai việc này?

Thú thật việc vừa học vừa làm khiến mình đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong số đó, việc cân bằng thời gian là điều mình cảm thấy thử thách nhất. Theo học chương trình thạc sỹ, lượng kiến thức lý thuyết rất nặng và “khó nhằn”. Bên cạnh đó, vị trí Mentor cũng là lần đầu mình trải nghiệm nên cũng vô cùng bỡ ngỡ. Có một khoảng thời gian, mình đã bị khủng hoảng và phải loay hoay tìm điểm cân bằng cho bản thân.

Vậy động lực nào giúp bạn có thể vượt qua được thách thức trên?

Mình đã thử rất nhiều cách để có thể cân bằng được việc học và làm. Và cuối cùng, mình đúc kết rằng, để có thể vượt qua khó khăn ấy, chính bản thân mình cần phải có định hướng rõ ràng. Cá nhân mình có mục tiêu lớn là trở thành giảng viên ở tuổi 30, vì vậy mình quyết tâm học tập thật tốt chương trình thạc sỹ để nắm chắc kiến thức và làm việc thật tốt dưới vai trò Mentor để trau dồi kỹ năng giảng dạy. Tuy nhiên, mình vẫn sẽ dành cho bản thân một chút thời gian nghỉ ngơi, giải trí trong ngày để không bị “ngộp” với số lượng deadline phải làm.

Bạn có lời khuyên gì cho các bạn sinh viên đang vừa học vừa làm không?

Lời khuyên mấu chốt nhất của mình chính là việc tự học. Bạn cần thử nhiều phương pháp học tập để tìm ra cái phù hợp nhất với bản thân. Đi làm không giống với đi học, sẽ không có ai cầm tay chỉ việc dạy bạn từng chút một. Vậy nên hãy cố gắng tự tìm tòi thật nhiều nhé!

Trong quá trình làm Mentor tại FA, bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ không?

Lần đầu làm mentor hướng dẫn các bạn học viên, mình run đến mức khựng lại không biết làm gì cả, mình cảm thấy lời nói của bản thân chưa có trọng lượng với các bạn học viên do tuổi đời còn trẻ. Thế nhưng không vì thế mà mình bỏ cuộc, mình dành thời gian mỗi ngày để luyện tập và cải thiện kỹ năng truyền đạt, dần dần mình cũng nhận được sự công nhận và tôn trọng của các bạn học viên.

Cảm ơn Hữu Hoàng về những chia sẻ vừa rồi. Hy vọng bạn sẽ đạt gặt hái được nhiều thành công trên hành trình sự nghiệp phía trước!

Có thể bạn quan tâm
Ảnh anh Hiếu quoting

Giảng viên FPT Software Academy: Thổi bùng đam mê học lập trình trong lòng học viên

Tuy đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành Công Nghệ Thông Tin nhưng với...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Workshop dành riêng cho sinh viên Kỹ sư cầu nối Hàn Quốc

“Talk with FPT Korea” là một workshop đặc biệt dành riêng cho học viên đang trong...
Đăng bởi ThoNTA3 - December 15, 2023

Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp

Học Viện Đào Tạo FPT Software chính thức được Sở Lao động – Thương binb...
Đăng bởi LinhTDK - May 17, 2023