Chân dung “nữ tướng” đầy bản lĩnh của FPT Software Academy

Đăng bởi LinhNTK7 - October 13, 2022

Với những đức tính vốn có của phụ nữ như kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu cộng với sự chuyên nghiệp, tận tâm với công việc, “vị nữ tướng” của “mặt trận đảm bảo nguồn lực junior cho FPT Software”- Trần Thị Thúy Hằng (FA.HN) đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào sau 16 năm gắn bó với FPT Software.

Chị Thúy Hằng gia nhập FSOFT với vị trí kiểm thử phần mềm (Tester) từ năm 2006. Sau 8 năm làm việc trong dự án, chị đã kinh qua các giai đoạn từ kiểm thử viên, Sub Lead, Team Lead đến PM. Trong quá trình làm việc tại dự án, chị Hằng có khoảng thời gian tham gia giảng dạy tại trường đại học FPT 4 năm với mong muốn trao kiến thức thực tế, truyền đam mê cho sinh viên công nghệ thông tin.

Năm 2014, nhận ra niềm đam mê với công tác giáo dục, chị Hằng đã gia nhập đơn vị CTC ở vị trí Training Officer. Sau 3 năm cống hiến hết mình và mài giũa bản thân tại đây, chị được “chiêu mộ” để cùng anh Nguyễn Văn Vinh thành lập ra FPT Software Academy. Đảm nhận vị trí mới, chuỗi ngày bận rộn và quay cuồng với việc phải xây dựng toàn bộ hệ thống vận hành theo xu hướng mới, đào tạo nhân sự và lên chính sách cho các chương trình mới những tưởng đã vắt kiệt sức lực của người phụ nữ ấy, nhưng nhìn “đứa con tinh thần” mà mình ngày đêm chăm sóc “trưởng thành”, chị Hằng lại có động lực để tiếp tục dấn thân và cống hiến những giá trị bản thân cho công việc.

Bỏ qua định kiến chỉ có đàn ông mới gánh vác được công việc đồ sộ, chị Hằng không ngại đảm nhận những nhiệm vụ khó. Chính vì thái độ làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ, “nữ tướng Học viện” đã nhận về vô số thành tích đáng ngưỡng mộ: Danh hiệu “Best Quality Project” 2 năm liên tiếp 2013, 2014; “Excellent Training Officer FPT” năm 2019, “Best Performance Employee” trong hơn 11 năm làm việc…

Nếu ai đã từng làm việc cũng chị Hằng từ năm 2006, chắc hẳn sẽ không thể quên một biệt danh quen thuộc Hằng 3 ti 2 – Hằng 3 tạ 2 – một rocker đầy nội lực trong ban nhạc LTV. Sau một thời gian lăn lộn với các event và vị trí Tổng Hội, chị đã lui về và tập trung cho công việc dự án. Hiện chị Hằng đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng đào tạo FPT Software Academy khu vực miền Bắc, cung cấp kiến thức và kỹ năng cho hơn 5000 học viên khối Công nghệ mỗi năm. Không chỉ thế, chị Hằng còn là một người sếp tâm lý, một người chị cả của đại gia đình FA. Chị luôn tâm niệm, một nơi làm việc tốt là nơi chúng ta được ghi nhận và được trao cơ hội phát triển bản thân. Với tâm niệm “Share to be shared”, chị luôn mong muốn tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và luôn bùng nổ – nơi mà nhân viên có thể thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân, thoải mái thể hiện cá tính. Đây cũng chính là văn hóa tại đơn vị FPT Software Academy (FA).

Với chị, phụ nữ giữ vai trò quản lý sẽ phải đối mặt rất nhiều khó khăn, thử thách. Một trong những thách thức lớn nhất là cân bằng thời gian cho công việc và gia đình. “Mình luôn đặt “rule” cho bản thân, công việc không phải là thứ duy nhất, gia đình cũng là một phần quan trọng không kém, cho nên mỗi tuần dù bận đến thế nào cũng cần có thời gian chất lượng cho các con. Ngoài ra, mình cho rằng học cách giao tiếp và chia sẻ là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề đó. Giao tiếp đúng và chuẩn mực sẽ giúp bản thân được thấu hiểu, đồng cảm và giúp đỡ. ”, bà mẹ hai con chia sẻ.

“Là phụ nữ, sinh ra đã được định vị là nữ, đừng từ bỏ tính nữ trong mình. Tính nữ chính là sự cảm thông, săn sóc, nhẹ nhàng, tận tụy, thấu hiểu, là thùy mị, là nhu mì nhưng không có nghĩa là nhu nhược. Ai cũng có ước mơ, phụ nữ cũng vậy. Hãy đặt ước mơ cho mình và không ngừng hành động để đạt được ước mơ đó. Theo cách mà Gen Z hay nói đó là “Hãy gửi một tín hiệu vào vũ trụ, vũ trụ sẽ hợp lực để giúp bạn”. Đó là những lời khuyên mà chị Thúy Hằng dành cho các bạn nữ đang trên con đường chinh phục giấc mơ. Chúc chị Hằng sẽ gặt hái được nhiều thành công trên hành trình bản thân phía trước.

Có thể bạn quan tâm

“Adaptability” – Từ khóa giúp nữ GenZ ghi danh vào bảng vàng FSOFT Stars

Là Product Management Program Team Leader tại FPT Software Academy, với phong cách làm...
Đăng bởi Thơ - June 14, 2024

IT và câu chuyện đi làm khác đi học như thế nào?

Mình là Lâm, hiện làm DevOps Engineer. Giống như mọi người khác, mình cũng từng...
Đăng bởi Thơ - June 13, 2024

Từ một lập trình viên “tay mơ” trở thành mentor trẻ tuổi nhất học viện CNTT. Mình đã vượt qua phán xét như thế nào?

Đây là câu chuyện của Cựu học viên khóa Fresher Java tại FPT Software Academy Chào...
Đăng bởi Thơ - June 12, 2024